Apple co the ra mau Apple Watch moi voi nut cam ung luc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: The Verge)

Theo Fast Company, một phiên bản tương lai có thể thay thế nút vật lý của Apple Watch bằng một nút bấm phản hồi xúc giác, giống như nút home trên iPhone 7.

Fast Company trích dẫn “nguồn có kiến thức trực tiếp về các kế hoạch của Apple,” cho biết nhà sản xuất iPhone sẽ giữ nguyên cấu hình các nút bấm chức năng nhưng sẽ không di chuyển về mặt vật lý, thay vào đó là công nghệ phản hồi xúc giác Taptic Engine của Apple để phản hồi tương tác của người dùng.

[Một người đàn ông ở Anh may mắn thoát chết nhờ Apple Watch]

Cũng theo tờ tạp chí trên, nút vặn chỉnh đồng hồ kỹ thuật số sẽ vẫn là nút vật lý.

Apple đã thay đổi mọi thứ vào năm 2015 với Touch Touch Trackpad của MacBook Pro cùng với iPhone 7 và iPhone 7 Plus vào năm 2016.

Cả hai thiết bị đều loại bỏ các bộ phận chuyển động vật lý và thay thế chúng bằng các bề mặt tái tạo cảm giác của một lần nhấp khi được nhấn bằng Taptic Engine.

Việc loại bỏ bớt nút chức năng vật lý giúp cho Apple Watch tăng khả năng chịu nước để thu hút người bơi lội và vận động viên. Việc loại bỏ các nút này cũng có thể giúp giải phóng một số không gian cho một pin lớn hơn một chút, do đó tăng thêm thời gian hoạt động cho đồng hồ.

Không rõ khi nào thay đổi sẽ xảy ra: Apple sẽ công bố phần cứng mới vào mùa Thu và nguồn tin của Fast Company cho biết rằng trong số các thiết bị phần cứng mới có thể có đồng hồ Apple Watch mới - hoặc nếu không, nó có thể đến vào năm 2019./.
Việt Đức (Vietnam+)