Tại sự kiện WWDC 2016 vừa qua, cùng với iOS 10, Apple đã công bố làm mới với nhiều tính năng hấp dẫn cho ứng dụng bản đồ Apple Maps, vốn bị chê là kém hấp dẫn và tiện ích như đối thủ Google Maps.

[Toàn cảnh sự kiện WWDC 2016 ra mắt iOS 10 và MacOs của Apple]

Tuy nhiên, theo tiết lộ trong phiên bản beta phát hành trước của hệ điều hành iOS 10, Apple Maps bây giờ sẽ theo dõi những gì người dùng đang sao chép/dán trong iPhone hoặc iPad.

Ví dụ, khi người dùng sao chép địa chỉ và ứng dụng widget mới của Apple Maps sẽ cung cấp chỉ dẫn lái xe đến địa chỉ cần tìm. Tuy nhiên, điều này vẫn diễn ra ngay cả khi người dùng sao chép một vị trí trong Google Maps.


Sau khi bạn sao chép một địa chỉ trong Google Maps, Apple Maps "thừa nhận" nó vẫn theo dõi bạn với thông điệp "Gần đây xem trong Google Maps." Tùy thuộc vào nguồn người dùng tìm kiếm, thông điệp cũng có thể nói "Gần đây xem trong Waze" nếu tìm kiếm từ ứng dụng giao thông cộng đồng tích hợp của Google hoặc "Gần đây xem trong Safari" nếu tìm kiếm từ web.

Hiện không rõ các dữ liệu tìm kiếm địa chỉ của người dùng có được truyền đến hệ thống máy chủ của Apple hay không.

Apple đã không đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Apple dự định phát hành iOS 10 miễn phí vào mùa Thu, và một số các tính năng trên hệ điều hành này có thể được thay đổi cho đến thời điểm phát hành chính thức./.