Apple ra mat dong ho Apple Watch Series 4 man hinh tran vien hinh anh 1

Tại sự kiện đêm 12/9 theo giờ Việt Nam tại Nhà hát Steve Jobs dưới tầng hầm của hãng ở Cupertino, California, Mỹ, Apple đã chính thức ra mắt mẫu đồng hồ thông minh thế hệ tiếp theo Apple Watch Series 4 mới với rất nhiều tính năng cải tiến.

Đây là lần thay đổi lớn đầu tiên về thiết kế chính của Apple Watch kể từ khi mẫu đồng hồ này ra mắt hơn ba năm trước, và những thay đổi này là rất đáng chú ý.

Màn hình của chiếc đồng hồ mới gần tràn viền, nhờ màn hình lớn hơn với các cạnh tròn. Màn hình lớn hơn, lớn hơn 30% so với các phiên bản trước, cho phép hệ điều hành watchOS 5 hiển thị thêm thông tin thông qua các tính năng tiện ích tích hợp của Apple.

Apple đã cập nhật mọi phần của giao diện người dùng nên thiết bị được thiết kế lại để hiển thị thêm thông tin trong các ứng dụng như ảnh, bản đồ và lịch. Thậm chí còn có mặt đồng hồ mới với tám tiện ích và cho phép nhận diện khuôn mặt người dùng khi tương tác với màn hình. Mặc dù màn hình lớn hơn, nhưng khối lượng tổng thể của đồng hồ nhỏ hơn mẫu Series 3 và nó cũng mỏng hơn so với thế hệ trước.
Apple ra mat dong ho Apple Watch Series 4 man hinh tran vien hinh anh 2
Apple ra mat dong ho Apple Watch Series 4 man hinh tran vien hinh anh 3
Apple ra mat dong ho Apple Watch Series 4 man hinh tran vien hinh anh 4
Nút điều chỉnh kỹ thuật số đã được đại tu nên giờ đây nó bao gồm phản hồi xúc giác và chỉ báo chấm đỏ LTE giờ đây là một vòng. Apple cho biết loa trên Apple Watch Series 4 giờ đây to hơn nhờ thiết kế lại. Mặt sau của chiếc đồng hồ bây giờ là mặt gốm màu đen với màn hình tinh thể sapphire.

Apple sử dụng một bộ vi xử lý 64-bit S4 lõi kép mới, tùy chỉnh để cải thiện hiệu suất. Apple tuyên bố hiệu suất Apple Watch Series 4 sẽ tốt hơn hai lần so với các mẫu trước đó. Các cải tiến phần cứng khác bao gồm gia tốc kế và con quay hồi chuyển được cập nhật.

Phần cứng mới này cho phép Apple Watch Series 4 phát hiện đột quỵ và tự động kích hoạt cuộc gọi đến các dịch vụ khẩn cấp nếu người dùng bất động trong một phút sau khi đột qụy.

Apple Watch Series 4 cũng sẽ theo dõi nhịp tim cho những bất thường như rung tâm nhĩ, nhưng tính năng mới thực sự là có khả năng chụp điện tâm đồ (ECG). Đồng hồ mới nhất của Apple sẽ là sản phẩm ECG đầu tiên được cung cấp trực tiếp cho người tiêu dùng và bạn chỉ cần mở ứng dụng và đặt ngón tay lên nút chỉnh kỹ thuật số để kích hoạt ECG.

Apple ra mat dong ho Apple Watch Series 4 man hinh tran vien hinh anh 5

Apple cũng nhận được chứng chỉ từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để cho phép Apple Watch được sử dụng như một thiết bị y tế.

Apple đã không thay đổi tuổi thọ pin trên mẫu đồng hồ mới. Nó sẽ duy trì thời lượng pin lên đến 18 giờ mỗi ngày, và trong thực tế nó sẽ kéo dài hoạt động trung bình trong hai ngày sử dụng.

(Nguồn: Apple)

Tất cả các băng tần di động hiện có sẽ hoạt động trên Apple Watch Series 4. Mẫu đồng hồ sẽ màu vàng mới. Apple Watch Series 4 có sẵn để đặt hàng trước vào thứ Sáu 14/9 và sẽ xuất xưởng vào ngày 21/9, có giá từ 399 USD cho phiên bản GPS và 499 USD cho các mẫu LTE. Apple cũng vẫn tiếp tục bán Apple Watch Series 3 có giá từ 279 USD./.
Hiếu Minh (Vietnam+)