Apple đêm 21/3 (giờ Việt Nam) đã ra mắt máy tính bảng iPad Pro mới, phiên bản nhỏ hơn iPad Pro đời đầu được phát hành năm ngoái.

​iPad Pro mới có màn hình 9,7-inch và nặng ít hơn phiên bản trước 0,5kg. iPad Pro mới có kích thước tương tự như iPad Air 2. Apple cho biết đây là kích thước phổ biến nhất của máy tính bảng iPad.

Màn hình hiển thị trên iPad Pro mới được giới thiệu là cải thiện thêm 25% độ sáng và 40% hạn chế phản ​xạ ánh sáng hơn màn hình của iPad Air 2.

Apple tuyên bố rằng iPad Pro mới có hệ số phản xạ thấp nhất ​khi so sánh với bất kỳ màn hình máy tính bảng nào.

Apple cũng tuyên bố màn hình hiển thị 9,7-inch của iPad Pro mới là màn hình ​máy tính bảng sáng nhất trên thị trường. Nó cũng có tính năng công nghệ mới gọi là "True Tone Display," đo nhiệt độ màu của ánh sáng môi trường xung quanh và điều chỉnh màn hình phù hợp.

​iPad Pro mới cũng có lợi thế với tính năng giảm màu ánh sáng xanh trên bản cập nhật hệ điều hành iOS 9.3 mới khi sử dụng ban đêm.

Ngoài màn hình, iPad Pro mới rất giống với ​phiên bản tiền nhiệm: nó được hỗ trợ bởi bộ xử lý A9X và có một hệ thống bốn loa.

Apple ​cũng bán một phiên bản nhỏ hơn của bàn phím thông minh cho iPad Pro mới, và máy tính bảng mới này tương thích với phụ kiện bút cảm ứng Pencil được giới thiệu hồi năm ngoái. Các phụ kiện khác bao gồm một đầu đọc thẻ SD Lightning-powered mới và bộ chuyển đổi USB camera.

Đối với hình ảnh, iPad Pro mới ​được cải tiến với một ​camera phía sau 12-megapixel, lấy nét toàn bộ, ​đền flash kép, và Live Photos. Đối với chụp ảnh "tự sướng," iPad Pro mới cung cấp đèn flash màn hình được giới thiệu trên iPhone hồi năm ngoái.

iPad Pro mới sẽ có sẵn bốn màu ​tùy chọn: màu xám, bạc, vàng, và vàng hồng - và ba kích thước lưu trữ khác nhau, từ 32GB trên lên đến 256GB. Phiên bản 32GB sẽ có giá 599 USD, trong khi phiên bản 128GB sẽ có giá 749 USD và bản 256GB ​có giá 899 USD. Tất cả đều mới chỉ là phiên bản Wi-Fi còn nếu muốn thêm mạng LTE, người dùng sẽ phải chi thêm 130 USD cho mỗi phiên bản.

Apple cho biết đơn đặt hàng iPad Pro mới sẽ bắt đầu vào ngày 24/3, và giao hàng đợt đầu vào 31/3./.