Apple Singapore hut khach bang nhung chiec iPhone XS dau tien hinh anh 1Xếp hàng chờ mua chiếc iPhone thế hệ mới. (Nguồn: Channelnewsasia.com)

Đúng 8 giờ sáng ngày 21/9, Apple Store Singapore đã mở cửa để bán ra những chiếc iPhone thế hệ mới đầu tiên. Đây cũng là một trong những điểm bán iPhone X sớm nhất trên thế giới.

Ngay từ 6 giờ sáng, hàng trăm người đã xếp hàng ngay trước cửa hàng của Apple để có thể sở hữu những chiếc ịPhone XS và iPhone XS Max.

Năm nay, để tránh tình trạng lộn xộn, Apple Singapore đã cho xếp hàng từ ngày hôm trước khi mở bán, mà tiến hành phát số từ chiều ngày 20/9 và hẹn giờ để khách hàng đến xếp hàng vào sáng sớm 21/9.

Tuy nhiên, Apple Singapore không tiết lộ có bao nhiêu số đã được phát ra, bởi bên cạnh những người trực tiếp tới cửa hàng còn có rất nhiều khách hàng đã đặt hàng qua mạng và tới cửa hàng để lấy máy.

Đặc biệt, trong dòng người xếp hàng có rất đông là người Việt Nam. Ngoài những người đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore, có không ít người là khách du lịch tranh thủ thời gian tham quan tại Đảo quốc Sư tử để có thể sở hữu những chiếc iPhone mới nhất.

[Dân chơi iPhone Việt đổ xô sang Singapore xếp hàng đợi mua iPhone Xs]

Tuy nhiên, phần đông những người xếp hàng khi được hỏi đều cho biết bên cạnh mua để sử dụng thì họ cũng tranh thủ bán lại để kiếm tiền chênh lệch.

Trong khi đó, khá đông người được các chủ cửa hàng bán điện thoại tại Việt Nam thuê xếp hàng với giá thuê dao động từ 100-200 đôla Singapore cho một suất (mỗi người được mua tối đa 2 chiếc iPhone).

Anh Luân, một người Việt Nam đang sinh sống tại Singapore, cho biết anh và bạn đã canh để đặt mua chiếc iPhone XS Max 256Gb màu vàng từ 15 giờ ngày 13/9, đúng ngày Apple mở bán, để có thể sở hữu chiếc iPhone mới.

Anh Luân cho hay: "Tôi cho rằng màn hình lớn nhất từ trước tới nay so với các iPhone thế hệ trước, lên tới 6,5 inch cùng tốc độc nhanh là những tính năng nổi trội khiến chiếc iPhone XS Max thu hút người dùng."

Có những người thực sự là tín đồ của "quả táo" khi cả gia đình đều sang Singapore đúng dịp mở bán iPhone mới để có thể sở hữu sớm nhất những chiếc iPhone X và XS.

Chị Tâm đến từ Hải Phòng, cho biết: "Năm ngoái cũng như năm nay tôi và gia đình đều quyết định sang Singapore du lịch kết hợp mua iPhone, bởi cả nhà tôi đều yêu thích và sử dụng các sản phẩm của Apple, từ điện thoại tới máy tính bảng, đồng hồ thông minh... Năm nay, biết tin Apple ra mắt chiếc điện thoại màn hình lớn nhất từ trước đến nay, tôi và chồng cùng con gái lại quyết tâm phải có được sớm nhất."

Ngay sau khi Apple Singapore mở bán bộ đôi iPhone XS và iPhone XS Max, rất nhiều người mua được đã rao bán chênh từ 200-500 đôla Singapore (khoảng từ 3,5-8,7 triệu VNĐ) tùy từng phiên bản so với giá gốc.

Trong số đó, iPhone XS phiên bản màu vàng (Gold) dung lượng 256Gb được nhiều người ưa chuộng.

Tại Apple Singapore, giá bán iPhone XS dao động từ 1.649-2.199 SGD/chiếc tuỳ dung lượng từ 64Gb đến 512Gb. Trong khi đó, giá bán iPhone XS Max dao động từ 1.799-2.399 SGD./.
Mỹ Bình-Việt Dũng (TTXVN/Vietnam+)