Argentina khẳng định vẫn đồng đăng cai tổ chức Copa America 2021

Theo kế hoạch, các trận đấu sẽ diễn ra tại nhiều thành phố của Argentina như Cordoba, Santiago del Estero, Mendoza và thủ đô Buenos Aires, và nhiều thành phố ở Colombia như Barranquilla, Medellin...
Argentina khẳng định vẫn đồng đăng cai tổ chức Copa America 2021 ảnh 1Tổng thống Argentina khẳng định nước này vẫn đồng đăng cai tổ chức Copa America 2021. (Nguồn: Fcbarcelonanoticias)

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez ngày 16/5 cho biết nước này sẵn sàng đồng đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America) từ ngày 13/6 tới bất chấp quốc gia này đang lao đao về đại dịch COVID-19.

Phát biểu trên kênh truyền hình C5N Argentina, ông Fernandez khẳng định: "Chúng tôi sẽ thực hiện cam kết. Điều còn lại tùy thuộc vào những vấn đề liên quan và việc Colombia có cùng đăng cai hay không."

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng Argentina đang xin rút quyền chủ nhà của Copa America 2021, đồng nghĩa chỉ còn Colombia là quốc gia tổ chức giải đấu lớn nhất Nam Mỹ.

Argentina đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. Hiện nước này đã ghi nhận hơn 3,3 triệu ca nhiễm và hơn 70.000 ca tử vong.

[Paraguay, Uruguay tiêm vaccine cho cầu thủ trước thềm Copa America]

Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) cũng đã bắt đầu tiêm phòng cho các cầu thủ nhờ 50.000 liều vaccine do công ty Sinovac của Trung Quốc tài trợ.

Bảng đấu mà Argentina đăng cai có Argentina, Bolivia, Chile, Paraguay và Uruguay, trong khi bảng của Colombia có Brazil, Colombia, Ecuador, Peru và Venezuela.

Theo kế hoạch, các trận đấu sẽ diễn ra tại nhiều thành phố của Argentina như Cordoba, Santiago del Estero, Mendoza và thủ đô Buenos Aires, và nhiều thành phố ở Colombia như Barranquilla, Medellin, Cali và Bogota.

Trận khai mạc sẽ diễn ra ở sân vận động Monumental ở thủ đô Buenos Aires giữa đội tuyển Argentina và Chile ngày 13/6.

Trận chung kết sẽ được tổ chức ngày 10/7 tại sân vận động Barranquilla Metropolitan ở Colombia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục