Paraguay, Uruguay tiêm vaccine cho cầu thủ trước thềm Copa America

Với chương trình tiêm chủng này, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã trở thành liên đoàn bóng đá đầu tiên trên thế giới tổ chức tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 quy mô lớn cho một giải đấu.
Paraguay, Uruguay tiêm vaccine cho cầu thủ trước thềm Copa America ảnh 1Vaccine ngừa COVID-19 CoronaVac do Sinovac tặng để tiêm cho các cầu thủ trước thềm Copa America. (Ảnh: AFP)

Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) ngày 6/5 thông báo Paraguay và Uruguay là những quốc gia Nam Mỹ đầu tiên triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho các cầu thủ trước thềm Giải bóng đá vô địch Nam Mỹ (Copa America) dự kiến diễn ra vào tháng sau.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, CONMEBOL cho biết Hiệp hội bóng đá Uruguay đã bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng cho các cầu thủ tại sân vận động Centenario ở thủ đô Montevideo vào ngày 6/5.

Trong khi đó, ở Paraguay, những cầu thủ đầu tiên được tiêm vaccine ngừa COVID-19 là thuộc câu lạc bộ Sportivo Luqueño. Chile và Ecuador sẽ là những quốc gia tiếp theo tiến hành tiêm chủng cho các cầu thủ.

CONMEBOL cho biết công ty Sinovac (Trung Quốc) đã tặng 50.000 liều vaccine ngừa COVID-19 CoronaVac để tiêm chủng cho các cầu thủ trước thềm Copa America.

[Hãng dược phẩm Trung Quốc ủng hộ 50.000 liều vaccine cho Copa America]

Lô vaccine này đã được vận chuyển đến Uruguay ngày 28/4. Theo kế hoạch, số vaccine này sẽ được tiêm chủng cho các cầu thủ, trọng tài và kỹ thuật viên tham gia Copa America, cũng như các sự kiện khác do CONMEBOL tổ chức.

Với chương trình tiêm chủng này, CONMEBOL đã trở thành liên đoàn bóng đá đầu tiên trên thế giới tổ chức tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 quy mô lớn cho một giải đấu.

CONMEBOL đã đặt mục tiêu tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 cho tất các cầu thủ, ban huấn luyện, trọng tài và kỹ thuật viên trước khi Copa America chính thức khởi tranh vào tháng sau.

Theo lịch trình, tại Argentina sẽ diễn ra trận mở màn của Copa America vào ngày 13/6 tới, trong khi Colombia đăng cai trận chung kết vào ngày 10/7.

Giống như Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) 2020, Copa America đáng ra được tổ chức vào năm ngoái nhưng đã bị hoãn lại 1 năm do dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Ban đầu, Australia và Qatar được mời tham dự với tư cách khách mời, song hai đội bóng này đã rút lui vì lý do dịch bệnh nên giải còn 10 đội thành viên CONMEBOL./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục