HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 10 tháng 9 năm 2020 – Arrow Electronics, nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới vừa công bố việc hợp tác về Internet vạn vât (IoT) và dịch vụ kỹ thuật với công ty khởi nghiệp (start-up) công nghệ Platysens có trụ sở tại Hồng Kông để đẩy nhanh việc thương mại hóa các thiết bị thể thao thông minh và được kết nối.

Được hỗ trợ bởi công nghệ cảm biến và IoT, các tiện ích thể thao thông minh có thể kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số bằng cách thu thập nhiều thông tin về chỉ số hiệu suất và cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động theo thời gian thực cho những người đam mê thể thao, vận động viên và huấn luyện viên để phấn đấu cải tiến liên tục.

Arrow Electronics tạo điều kiện để các startup ở Hồng Kông đẩy nhanh quá trình thương mại hóa các thiết bị thể thao thông minh

Theo một nghiên cứu gần đây (https://www.absolutemarketsinsights.com/reports/Global-Sports-Technology-Market-2019-2027-405), thị trường công nghệ thể thao toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 20,4% vào năm 2027. Được thành lập bởi những người đam mê thể thao vào năm 2014, Platysens là một startup tập trung vào cảm biến và phân tích thể thao. Anh CY Wong, người sáng lập của Platysens, cho biết: “Hiện nay, thế giới thể thao ngày càng được định hình nhờ sự tích hợp công nghệ. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu chưa được đáp ứng trên thị trường đối với các thiết bị đeo thông minh để cung cấp cho người bơi lội dữ liệu và phân tích chính xác theo thời gian thực. Nhờ sự hỗ trợ và hướng dẫn kỹ thuật của Arrow Electronics, chúng tôi có thể nhanh chóng tích hợp IoT và công nghệ cảm biến, đồng thời rút ngắn chu kỳ giới thiệu sản phẩm mới của mình”.

Được hưởng lợi từ các dịch vụ tư vấn kỹ thuật miễn phí có sẵn tại Phòng thí nghiệm mở của Arrow Electronics ở Công viên Khoa học Hồng Kông, Platysens có thể nhanh chóng kết hợp thuật toán, IoT và công nghệ cảm biến để đẩy nhanh tiến độ phát triển sản phẩm thông minh mới của mình. Với sự hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ tư vấn được cung cấp bởi các kỹ sư Arrow Electronics tại Phòng thí nghiệm mở của mình, Platysens đã cùng nhau tạo ra một nguyên mẫu hoạt động cho sản phẩm SEAL mới của mình, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Thiết bị thông minh này được thiết kế để ghi lại chuyển động và lực của người bơi do các bộ phận khác nhau của cơ thể tác động theo thời gian. Được hỗ trợ bởi MEMS (MEMS: Micro-Electro-Mechanical Systems là một hệ thống vi cơ điện tử được tích hợp từ các thành phần cơ khí, cảm biến, bộ chấp hành (actuators) và các mạch điện tử cùng nằm chung trên một lớp nền silicon thông qua công nghệ vi chế tạo) của STMicroelectronics; cảm biến lực và hệ thống năng lượng thấp Nordic Semiconductor Bluetooth trên một chip, thiết bị chuyển các cú đánh vật lý và chuyển động lực thành dữ liệu kỹ thuật số, cung cấp thông tin chi tiết hành động chính xác và thời gian thực cho người bơi lội và huấn luyện viên hiểu được hiệu quả và tối đa hóa hiệu suất.

Ông Jacky Wan, Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Arrow Electronics cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi luôn tìm cách giúp các nhà đổi mới và kỹ sư sáng tạo, chế tạo và quản lý công nghệ của tương lai dễ dàng hơn. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành đối tác công nghệ đáng tin cậy của Platysens cũng như nhiều công ty và startup công nghệ khác trong khu vực, hướng dẫn họ trong suốt hành trình, bắt đầu từ ý tưởng đến bằng chứng về ý tưởng, thiết kế, thử nghiệm và sản xuất hàng loạt”.

Ông Ir. Peter Yeung, Trưởng bộ phận Điện tử, Công nghệ thông tin và Truyền thông của Công ty Công viên Khoa học & Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science & Technology Parks Corporation – HKSTP) phát biểu: “Platysens cũng là một thành viên tốt nghiệp chương trình Vườn ươm công nghệ của HKSTP) vào năm 2017. HKSTP cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ đẳng cấp thế giới để giúp các công ty công nghệ và các startup đẩy nhanh hành trình đổi mới của họ để đạt được thành công về mặt thương mại. Nhiều startup của chúng tôi là những kỹ sư và doanh nhân trẻ với những ý tưởng sáng tạo độc đáo. Sự hợp tác giữa Arrow Electronics và Platysens là một ví dụ tuyệt vời về việc hai công ty có chuyên môn khác nhau đến với nhau trong hệ sinh thái của chúng tôi”.

Thể hiện cam kết của Arrow Electronics trong việc cung cấp các công cụ thiết kế, tài nguyên và chuyên môn kỹ thuật tốt nhất cho các nhà đổi mới và kỹ sư, Phòng thí nghiệm mở của Arrow Electronics đã hỗ trợ hàng trăm công ty công nghệ và startup trong khu vực trong hành trình đổi mới của họ từ ý tưởng đến nguyên mẫu đến sản phẩm.

Có thể tìm hiểu thêm về cách Arrow Electronics cho phép Platysens đưa những ý tưởng sáng tạo của họ vào cuộc sống thông qua video này.

Thông tin về Arrow Electronics

Arrow Electronics (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là ARW) hướng dẫn sự đổi mới cho hơn 175.000 nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ công nghệ hàng đầu. Với doanh thu năm 2019 là 29 tỷ USD, Arrow Electronics phát triển các giải pháp công nghệ giúp cải thiện hoạt động kinh doanh và cuộc sống hàng ngày. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.fiveyearsout.com.

Giang Tran