Aruba cung cấp 2 sản phẩm mới sử dụng công nghệ IoT

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Aruba, một công ty con của Hewlett Packard Enterprise (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là: HPE) vừa công bố hai sản phẩm mới để giúp khách hàng doanh nghiệp đơn giản hóa việc áp dụng Internet […]

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Aruba, một công ty con của Hewlett Packard Enterprise (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là: HPE) vừa công bố hai sản phẩm mới để giúp khách hàng doanh nghiệp đơn giản hóa việc áp dụng Internet vạn vật (IoT). Sản phẩm Aruba ClearPass Device Insight cung cấp một ô kính duy nhất cho khả năng hiển thị của thiết bị phát hiện tự động, nhận dạng vân tay và nhận dạng dựa trên máy học (machine learning ML). Tiếp đến, Aruba đã giới thiệu sản phẩm các điểm truy cập (Access Point – AP) Series 530 và 550, một phần mở rộng cho bộ các điểm truy cập sẵn sàng sử dụng IoT 802.11ax (Wi-Fi 6) tiên tiến nhất trong ngành. Cùng với nhau, hai sản phẩm này cho phép doanh nghiệp loại bỏ các rào cản bảo mật và kết nối IoT, đồng thời giảm chi phí hoạt động và sự phức tạp có liên quan.

Khi giải quyết các chiến lược IoT của mình, các tổ chức trên thế giới phải đối mặt với những thách thức về bảo mật và kết nối mới. Có hơn 14 triệu thiết bị kết nối mới được thêm vào mạng mỗi ngày [theo Gartner – Forecast: Internet of Things Endpoints and Associated Services, Worldwide, 2017 — December 2017 (ID: G00347577)]. Sự bùng nổ của các loại thiết bị khác nhau và không thể đoán trước này làm cho việc tự động hóa trở thành một yêu cầu hết sức quan trọng để bảo mật IoT. Để thêm phần phức tạp, nhiều thiết bị IoT thường được kết nối với các mạng lớp phủ khác nhau, thường chỉ hỗ trợ một loại kết nối, chẳng hạn như Wi-Fi, Bluetooth hoặc Zigbee.

Ông Kenneth Ma, Tổng giám đốc của Aruba Hồng Kông và Macau cho biết: “Aruba rất vui mừng được giới thiệu những sản phẩm mới quan trọng này cho thị trường châu Á- Thái Bình Dương, mà tôi tin chắc sẽ được hàng loạt các tổ chức trong khu vực đón nhận. Công nghệ IoT sẽ mang lại những thay đổi lớn trong ngành trong những năm tới, nhưng chỉ với các giải pháp và dịch vụ hiệu quả, tiềm năng này mới có thể được khai thác một cách triệt để và đúng cách”.

An ninh IoT bắt đầu với khả năng hiển thị: khám phá thiết bị được hỗ trợ bởi AI

ClearPass Device Insight mới của Aruba sử dụng học máy và cung cấp dịch vụ Crowdsourcing (mô hình tận dụng nguồn lực mới, sử dụng ưu thế của đám đông) để tự động phát hiện và lấy dấu vân tay của tất cả các thiết bị và thiết bị IoT được kết nối trên bất kỳ mạng có dây hoặc Wi-Fi nào – bất kể là của nhà cung cấp nào. Công nghệ tiên tiến từ Phòng thí nghiệm khoa học dữ liệu của Aruba tận dụng việc kiểm tra gói sâu (deep packet inspection – DPI) được xây dựng tùy chỉnh để tạo hồ sơ hành vi cho phép lấy dấu vân tay chính xác. Nền tảng phân phối đám mây của ClearPass Device Insight tận dụng các bài học cộng đồng được chia sẻ để xác định các thiết bị mới được giới thiệu.

Được sử dụng với Trình quản lý chính sách và khả năng bảo mật Phân đoạn động của Aruba, các nhóm công nghệ thông tin có thể tự động hóa xác thực và thực thi chính sách theo cấp độ thiết bị và người dùng, áp dụng các chính sách truy cập hoặc quy tắc khác nhau dựa trên vai trò được chỉ định cho thiết bị. Nếu bất kỳ thiết bị nào thể hiện hành vi bất thường, ClearPass
Device Insight có thể tự động cách ly hoặc xóa thiết bị khỏi mạng.

Theo Gartner: “chuỗi kinh doanh, công nghệ vận hành và mạng lưới tự động hóa tòa nhà từng bị tắc nghẽn trong quá khứ đang hội tụ vào cơ sở hạ tầng doanh nghiệp, thêm nhiều thiết bị IoT và nhiều cơ hội tấn công hơn [theo Tim Zimmerman, Barika Pace, IoT Solutions Can’t Be Trusted and Must Be Separated From the Enterprise Network to Reduce Risk (Gartner, May 14, 2018, ID# G00352858)]”. Aruba cung cấp cho các nhóm công nghệ thông tin một giải pháp bảo mật tự động và thông minh để hiển thị khối lượng lớn và nhiều thiết bị này cho mạng công ty, thường không có sự giám sát của công nghệ thông tin. Các chi tiết toàn diện về từng thiết bị, bao gồm nhà sản xuất, vị trí thiết bị, cổng và giao thức được sử dụng, điểm đến ứng dụng và lưu lượng truy cập đều có sẵn trên nền tảng quản lý một cửa kính của ClearPass
Device Insight để kiểm soát và hiển thị IoT hoàn chỉnh.

Ông Kevin Rothstein, Kỹ sư mạng của SharpCare cho biết: “Có thể dễ dàng xác định số lượng ngày càng tăng của các loại thiết bị IoT có dây và không dây trên mạng của chúng tôi, mà không can thiệp vào các thiết bị y tế nhạy cảm. Đây là điều rất quan trọng đối với các mục tiêu bảo mật và tuân thủ của chúng tôi. Chúng tôi đang đánh giá cao sản phẩm ClearPass Device Insight mới của Aruba trong việc khám phá và lấy dấu vân tay tất cả các thiết bị được kết nối trên quy mô lớn. Khi được tích hợp với Trình quản lý chính sách ClearPass, chúng tôi sẽ có giải pháp thực thi chính sách vòng kín mạnh mẽ cho từng thiết bị”.

Kết nối IoT: Wi-Fi 6 AP làm nền tảng cho IoT

Aruba cũng đã mở rộng danh mục đầu tư của mình về các điểm truy cập 802.11ax IoT thế hệ tiếp theo để giải quyết các yêu cầu về hiệu suất không dây ngày càng tăng, cũng như đẩy nhanh việc áp dụng các giải pháp IoT. Khi các tổ chức hợp nhất nhiều mạng thành một cơ sở hạ tầng hội tụ, các nhóm công nghệ thông tin có thể giảm độ phức tạp và cải thiện lợi tức đầu tư khi thực hiện chiến lược IoT của họ.

Giống như Series 510 được công bố vào tháng 11 năm 2018, các điểm truy cập Series 530 và 550 mới loại bỏ nhu cầu về cổng IoT và các yêu cầu quản lý mạng phức tạp, cho phép các nhóm công nghệ thông tin dễ dàng kết nối một bộ thiết bị và cảm biến IoT đa dạng sử dụng các giao thức khác nhau. Sự hỗ trợ của các giao thức Wi-Fi, Bluetooth 5 và Zigbee trên các điểm truy cập mới cho phép các tổ chức kết nối với 74% thiết bị IoT hiện nay.

Ông Eric Spille, Giám đốc Dịch vụ kỹ thuật của Công ty Bama nhận xét: “Là nhà sản xuất hàng đầu các loại món ăn nướng cho nhà hàng phục vụ ăn nhanh và lĩnh vực cửa hàng tiện lợi ở Mỹ và 20 quốc gia trên toàn cầu, chúng tôi có nhu cầu đơn giản hóa kết nối cho bộ thiết bị IoT không dây đang phát triển của chúng tôi, từ cảm biến hàng tồn kho đến máy quét cầm tay. Các điểm truy cập Wi-Fi 6 mới của Aruba với Bluetooth 5 và Zigbee tích hợp sẽ cung cấp cho chúng tôi một nền tảng hội tụ cho IoT, có thể giảm đáng kể sự phức tạp và chi phí quản lý nhiều mạng và thiết bị cơ sở hạ tầng”.

Một lợi ích bổ sung của các điểm truy cập Series 530 và 550 là Wi-Fi 6 cung cấp thời lượng pin được cải thiện cho các thiết bị IoT chạy bằng pin. Giao thức cho phép các thiết bị IoT ở trạng thái không hoạt động cho đến khi dữ liệu cần được truyền đi. Do đó, các thiết bị IoT chạy bằng pin tiết kiệm năng lượng đáng kể, giảm việc bảo trì cho nhân viên công nghệ thông tin. Sự cải thiện hiệu quả trong Wi-Fi 6 giúp cơ sở hạ tầng hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn cũng như nâng cao trải nghiệm cho tất cả các khách hàng trên mạng.

Giá cả và tính khả dụng
ClearPass Device Insight sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng vào tháng 5/2019. Sản phẩm các điểm kết nối Series 530 và 550 sẽ có sẵn vào tháng 5 năm 2019.

Blog

Giới thiệu ClearPass Device Insight được hỗ trợ bởi AI trên nền tảng điện toán đám mây:
https://blogs.arubanetworks.com/solutions/introducing-clearpass-device-insight-cloud-enabled-ai-powered-device-discovery-and-profiling/ Giới thiệu các điểm truy cập Wi-Fi 6 cho các môi trường di động và IoT đòi hỏi khắt khe nhất: https://blogs.arubanetworks.com/solutions/introducing-wi-fi-6-access-points-for-the-most-demanding-mobile-and-iot-environments/

Thông tin về Aruba

Aruba, một công ty con của Hewlett Packard Enterprise (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là: HPE) là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp mạng thế hệ tiếp theo cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô trên toàn thế giới. Công ty cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho phép các tổ chức phục vụ thế hệ người dùng am hiểu di động mới nhất dựa trên các ứng dụng kinh doanh dựa trên điện toán đám mây cho mọi khía cạnh của công việc và cuộc sống cá nhân của họ.

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập http://www.arubanetworks.com/. Để cập nhật tin tức theo thời gian thực, hãy theo dõi Aruba trên các mạng xã hội TwitterFacebook và để biết các cuộc thảo luận kỹ thuật mới nhất về tính di động và các sản phẩm của Aruba, hãy truy cập Airheads Social tại http://community.arubanetworks.com.

Tin cùng chuyên mục