Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa phát động cuộc thi vẽ với chủ đề "ASEAN: Một cộng đồng, một số phận” (ASEAN: One Community, One Destiny) từ tháng 5-7/2012 nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hiệp hội (8/8/1967-8/8/2012).

Thông cáo báo chí của Ban Thư ký ASEAN cho biết cuộc thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức của lớp trẻ về ASEAN và khuyến khích họ tham gia vào các hoạt động kỷ niệm sự kiện đáng nhớ này.

Cuộc thi dành cho tất cả công dân trẻ của 10 nước thành viên, chia thành hai độ tuổi từ 6-12 và 13-18, và được tổ chức trong hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên ở cấp quốc gia, sau đó là khu vực.

Tranh vẽ tham gia dự thi phải là bản gốc và là sáng tạo đích thực của người tham gia, được vẽ trên khổ giấy A3 (420 x 297mm) và đưa ra một tiêu đề.

Tinh thần nghệ thuật theo chủ đề cuộc thi và thể hiện các giá trị của sự thống nhất và đoàn kết. Một bức vẽ tốt nhất từ mỗi loại độ tuổi ở mỗi quốc gia thành viên sẽ được chọn tham gia cuộc thi toàn khu vực thông qua trang Facebook của Ban Thư ký ASEAN http://www.facebook.com/aseansecretariat .

Mọi người dân trong khối có thể lựa chọn bức tranh yêu thích nhất bằng cách nhấn vào nút "like" trên Facebook. Bản vẽ nào được bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng ở mỗi độ tuổi.

Người chiến thắng sẽ được nhận một giấy chứng nhận có chữ ký của Tổng Thư ký ASEAN, 500USD tiền mặt, một số sách và quà lưu niệm của ASEAN.

Người chiến thắng cấp quốc gia ở mỗi loại độ tuổi cũng nhận được các phần thưởng tương tự, riêng tiền mặt là 100USD.

Trong giai đoạn đầu của cuộc thi, các bức tranh được nộp cho Ban Thư ký ASEAN ở mỗi nước thành viên.

Để nắm rõ chi tiết hơn về cuộc thi và mẫu đăng ký dự thi, có thể truy cập địa chỉ http://www.aseansec.org/documents/Announcement ./.