ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Giá bất động sản ở Hồng Kông đứng đầu thế giới với nhiều giao dịch mua trị giá trên 10 triệu dollar Hồng Kông. Tuy nhiên, mặc dù đã dành phần lớn số tiền tiết kiệm cho tài sản, một cuộc khảo sát đã phát hiện ra rằng, nhiều người dân Hồng Kông có thể đã đặt những tài sản quý giá nhất của họ vào rủi ro bằng cách đánh giá thấp tầm quan trọng của bảo hiểm nhà. Mới đây, AXA Hồng Kông đã thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến, trong đó 1.032 cư dân Hồng Kông (từ 18 tuổi trở lên) đã tham gia. Khảo sát tiết lộ, trong khi giá trị trung bình của đồ đạc trong nhà của những người được hỏi dao động từ 250.000 dollar Hồng Kông đến 800.000 dollar Hồng Kông, thì chỉ có 43% khẳng định rằng, họ sẽ mua bảo hiểm nhà và một phần ba trong số họ thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến nhu cầu đó.

Cả AXA Hồng Kông và HSBC đều cam kết nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của bảo hiểm nhà trong việc bảo vệ tài sản của người dân Hồng Kông và hiểu rằng chủ nhà và người thuê nhà đều có những nhu cầu khác nhau. Để đáp ứng những nhu cầu này, một gói bảo hiểm nhà mới ResidenceSurance đã được AXA Hồng Kông và HSBC đưa ra để cung cấp 6 lựa chọn, với sự bảo vệ được thiết kế riêng để đảm bảo tất cả khách hàng được chăm sóc tốt. Qua việc xem xét, cân nhắc các trường hợp khiếu nại phổ biến, gói ResidenceSurance tăng cường bảo hiểm đồ đạc, tài sản trong nhà lên đến 2 triệu dollar Hồng Kông và bảo hiểm cá nhân lên đến 20 triệu dollar Hồng Kông. Gói bảo hiểm cũng cung cấp một đường dây nóng dịch vụ hỗ trợ tại nhà liên tục 24/24 giờ cho dịch vụ kiểm tra khẩn cấp không dùng tiền mặt.

ResidenceSurance bổ sung cho bảo hiểm hỏa hoạn của bạn, đồng thời bảo vệ tài sản cá nhân của bạn bên trong và bên ngoài ngôi nhà của bạn

Theo cuộc khảo sát, hơn một nửa số người được hỏi cho rằng, bảo hiểm hỏa hoạn tương đương với bảo hiểm nhà và gần 70% hiểu lầm rằng, bảo hiểm gia đình chỉ bao gồm các đồ đạc, tài sản trong nhà. Trên thực tế, bảo hiểm hỏa hoạn chỉ bao gồm các cấu trúc của tòa nhà, như tường, cửa sổ, trần, sàn và đường ống. Với ResidenceSurance, bạn có thể bảo vệ đồ đạc trong nhà ngay từ đầu, chẳng hạn như đồ nội thất, thiết bị điện cũng như đồ dùng cá nhân như đồ trang sức và máy tính xách tay, ngay cả khi bạn mang chúng ra ngoài nhà. Do đó, có cả hai loại bảo hiểm tại chỗ là rất quan trọng để đảm bảo bảo hiểm toàn diện.

Đối với chủ nhà – bảo vệ thu nhập cho thuê, với bảo hiểm bao gồm đồ đạc và phụ kiện do nhà phát triển bất động sản hoặc chủ sở hữu bất động sản lắp đặt trước đó

Mất tiền thuê nhà là điều mà chủ nhà nào cũng muốn tránh. Tuy nhiên, cuộc khảo sát cho thấy, chủ nhà có thể không biết cách họ có thể tự bảo vệ mình vì gần 80% số người được hỏi không biết bảo hiểm nhà có thể đền bù cả tiền thuê nhà. Gói ResidenceSurance bảo vệ thu nhập cho thuê của chủ nhà bằng cách cung cấp bảo hiểm cho khoản mất tiền thuê lên đến 75.000 dollar Hồng Kông, nếu mặt bằng không thể ở được do bị hỏa hoạn hoặc hư hỏng đồ đạc trong nhà (không bao gồm các vật có giá trị, máy tính cá nhân và đồ dùng cá nhân) hoặc cho thuê mặc định lên đến 25.000 dollar Hồng Kông mỗi tháng nếu người thuê nhà của bạn không thanh toán số tiền thuê nhà còn nợ theo hợp đồng thuê nhà trong vòng 1 tháng, sau khi có phán quyết của tòa án.

ResidenceSurance cũng bao gồm đồ nội thất, thiết bị điện, đồ đạc và phụ kiện được lắp đặt bởi chủ nhà, nhà phát triển bất động sản hoặc chủ sở hữu bất động sản trước đó trong đơn vị cho thuê. Phạm vi trách nhiệm bao gồm thương tật cơ thể hoặc thiệt hại tài sản cho bên thứ ba phát sinh từ tài sản cho thuê.

Đối với người thuê – bảo vệ đồ đạc trong nhà của bạn khi bị mất hoặc hư hỏng

Cuộc khảo sát cho thấy rằng, những người thuê nhà thậm chí còn ít nhận thức được sự bảo vệ mà bảo hiểm nhà có thể cung cấp. Giá trị trung bình của đồ đạc trong nhà cho thuê là khoảng 250.000 dollar Hồng Kông và với tư cách là người thuê nhà, người cũng có thể phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại đối với tài sản của chủ nhà – đặc biệt là bất kỳ đồ đạc và phụ kiện nào – có thể tương đối tốn kém. Tuy nhiên, chỉ có 14% người thuê nhà được khảo sát đã mua bảo hiểm nhà, trong khi có chưa đến 40% nhận thức được nhu cầu này. Gói ResidenceSurance có thể bảo vệ những vật có giá trị như máy tính xách tay, máy chơi game, túi xách và đồng hồ sang trọng, thậm chí cả đồ đạc và thiết bị của chủ nhà trong trường hợp mất mát hoặc hư hỏng.

Đến để giải cứu – dịch vụ kiểm tra khẩn cấp không dùng tiền mặt 24 giờ

Cuộc khảo sát cho thấy, hơn 70% số người được hỏi tự nhận thấy nhu cầu hỗ trợ gia đình khẩn cấp hoặc đã nghe bạn bè và gia đình của họ về nhu cầu đó trong 12 tháng qua. Gói bảo hiểm ResidenceSurance cung cấp đường dây nóng 24 giờ để hỗ trợ khẩn cấp, hỗ trợ tại chỗ chuyên nghiệp chỉ bằng một cuộc điện thoại. Giờ đây, việc kiểm tra khóa, hệ thống ống nước và điện có thể được thực hiện theo cách không dùng tiền mặt, giúp khách hàng không gặp rắc rối khi yêu cầu bồi thường.

Bảo vệ toàn diện với chi phí thấp nhất bằng hai ly cà phê mỗi tháng

Phí bảo hiểm của gói ResidenceSurance dựa trên diện tích của ngôi nhà. Đối với căn hộ có diện tích từ 375 feet vuông (gần 35 mét vuông) trở xuống, phí bảo hiểm hàng tháng có thể thấp tới 60 dollar Hồng Kông đối với chủ sở hữu (người tự thuê) và người thuê nhà và 47 dollar Hồng Kông đối với chủ nhà.

Ông Kenneth Lai,Giám đốc phụ trách Bộ phận Phân phối bảo hiểm Tài sản và Thương vong của AXA Hồng Kông và Macau cho biết: “Có một ngôi nhà an toàn và thoải mái là điều quan trọng đối với nhiều người. Với mô hình làm việc tại nhà đang trở thành một tiêu chuẩn mới do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, mọi người có xu hướng dành nhiều thời gian hơn ở nhà, thì gói bảo hiểm mang lại cho ngôi nhà của chúng ta sự bảo vệ phù hợp, thậm chí còn quan trọng hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục giáo dục cộng đồng về tầm quan trọng của bảo hiểm gia đình. Chúng tôi rất vui mừng cùng với HSBC được cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhà ở lấy khách hàng làm trung tâm như ResidenceSurance để giúp khách hàng bảo vệ tốt hơn bản thân và tài sản có giá trị”.

Ông Keanu Liu, Giám đốc Mảng Đối tác chiến lược và Bảo hiểm chung của HSBC Insurance (Asia) Limited, nhận xét: “Tại HSBC, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng sự an tâm bằng cách bảo vệ tài sản của họ, bao gồm ngôi nhà quý giá và các vật có giá trị trong nhà mọi lúc. Chúng tôi rất vui được hợp tác với đối tác bảo hiểm chung AXA Hồng Kông để tăng cường bảo vệ cho ngôi nhà của khách hàng, bằng cách cung cấp cho họ bảo hiểm nhà toàn diện hơn, bất kể họ là chủ nhà hay người thuê nhà. Gói bảo hiểm ResidenceSurance đi kèm với tính linh hoạt cao và các tính năng vượt trội dẫn đầu thị trường, với mức giá phải chăng để đáp ứng nhu cầu đa dạng về bản sắc riêng của từng cá nhân. Đây là một phần trong nỗ lực không ngừng của HSBC nhằm giúp khách hàng chăm sóc sức khỏe toàn diện và luôn được bảo vệ, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay”.

Để tìm hiểu thêm về gói bảo hiểm ResidenceSurance, hãy truy cập:

www.hsbc.com.hk/insurance/products/home/homesurance/

Thông tin trên chỉ để tham khảo. Để biết chi tiết về các tính năng, nội dung, điều khoản và loại trừ của sản phẩm, hãy tham khảo tài liệu giới thiệu sản phẩm.

Thông tin về AXA Hồng Kông và Macau

Là một thành viên của Tập đoàn AXA, AXA Hồng Kông và Macau hiện phục vụ hơn 1,5 triệu khách hàng [bao gồm các khách hàng của AXA China Region Insurance Company Limited, AXA China Region Insurance Company (Bermuda) Limited (được thành lập tại Bermuda với trách nhiệm hữu hạn) và AXA General Insurance Hong Kong Limited] với các sản phẩm và dịch vụ cao cấp của AXA Hồng Kông và Macau. AXA là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Hồng Kông với lịch sử lâu đời nhất và đứng thứ 2 trong danh mục bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe trên toàn thế giới [Nguồn: Danh sách Fortune Global 500 năm 2020].

Ngoài việc là công ty bảo hiểm hàng hóa thương mại Tài sản & Thương vong số 1 toàn cầu [AXA Corporate Solutions, AXA Matrix Risk Consultants, AXA Insurance Company và AXA Art với hoạt động kết hợp bảo hiểm và tái bảo hiểm của AXA XL], AXA còn là thương hiệu bảo hiểm được coi là số 1 tại Hồng Kông [Nguồn: AXA Hong Kong Brand Preference Tracking Report 2019: tạm dịch: Báo cáo Theo dõi Sở thích Thương hiệu AXA Hồng Kông năm 2019]. AXA Hồng Kông và Macau cũng là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo vệ sức khỏe lớn nhất ở Hồng Kông và Macau.

AXA là một trong những công ty bảo hiểm đa dạng nhất, cung cấp đầy đủ các loại bảo hiểm cho khách hàng cá nhân và khách hàng thương mại. AXA cung cấp các giải pháp tổng hợp, toàn diện về Nhân thọ, Sức khỏe và Tài sản & Thương vong để giải quyết tất cả các nhu cầu bảo hiểm của khách hàng. Là một công ty bảo hiểm sáng tạo, AXA tận dụng Dữ liệu lớn và Trí tuệ nhân tạo (AI) để chuyển đổi trải nghiệm của khách hàng từ đầu đến cuối, giúp bảo hiểm trở nên đơn giản và mang tính cá nhân hơn.

WebsiteAXA.COM.HK

Thông tin về The Hongkong and Shanghai Banking Corporation Limited (HSBC)

HSBC là thành viên sáng lập của HSBC Group. HSBC phục vụ khách hàng trên toàn thế giới từ các văn phòng tại 64 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ, châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Bắc Phi. Tính đên ngày ngày 30 tháng 9 năm 2020, với tài sản trị giá 2.956 tỷ USD, HSBC là một trong những tổ chức tài chính và ngân hàng lớn nhất thế giới.

Giang Tran