Bà Hillary Clinton giành lại ưu thế trước đối thủ Donald Trump

Theo kết quả thăm dò của CNN/ORC, 91% những người ủng hộ Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders cho biết họ sẽ bỏ phiếu bầu bà Hillary làm Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.
Bà Hillary Clinton giành lại ưu thế trước đối thủ Donald Trump ảnh 1Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton. (Nguồn: Eonline.com)

Mạng tin cnn.com ngày 1/8 đăng kết quả thăm dò do CNN/ORC tiến hành cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã giành lại ưu thế dẫn trước so với tỷ phú Donald Trump sau Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ vừa diễn ra tại thành phố Philadelphia, tiểu bang Pensylvania.

Theo kết quả thăm dò đối đầu, tỷ lệ ủng hộ dành cho bà Hillary là 52%, trong khi ông Trump được 43%. Còn kết quả thăm dò có các ứng cử viên của bên thứ ba là Gary Johnson (đảng Tự do) và Jill Stein (đảng Xanh), bà Hillary dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 45%-37%, trong khi tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Johnson là 9% và bà Stein là 5%.

Cũng theo kết quả thăm dò của CNN/ORC, 91% những người ủng hộ Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders cho biết họ sẽ bỏ phiếu bầu bà Hillary làm Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Đây được coi là yếu tố giúp cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ lấy lại ưu thế dẫn trước so với ông trùm bất động sản Trump.

Cuộc thăm dò của CNN/ORC được tiến hành qua điện thoại từ ngày 29-31/7 với hơn 1.000 người trưởng thành được lựa chọn ngẫu nhiên trên khắp nước Mỹ, trong đó có 894 cử tri đã đăng ký đi bầu cử vào ngày 8/11 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.