Ba Park Geun-Hye bac bo viec dinh liu toi be boi tham nhung hinh anh 1Park Geun-Hye tại một cuộc họp ở Seoul ngày 9/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/1, Tổng thống đang bị luận tội của Hàn Quốc, bà Park Geun-Hye, một lần nữa bác bỏ mọi sự dính líu vào vụ bê bối tham nhũng liên quan tới người bạn thân lâu năm là Choi Soon-Sil, đồng thời tuyên bố những tin đồn đã "vượt tầm kiểm soát."

Phát biểu với báo giới tại Nhà Xanh (Phủ Tổng thống), bà Park nói: "Những đồn đoán, câu chuyện và thông tin truyền thông đã bị bóp méo, trong khi thông tin thất thiệt đang ở ngoài tầm kiểm soát."

Bà Park cũng nói rằng người bạn thân Choi Soon-sil "chỉ là người quen," đồng thời bác bỏ việc bà Choi được phép sử dụng ảnh hưởng quá mức và can thiệp vào các vấn đề nhà nước.

Đây là lần đầu tiên bà Park gặp gỡ giới truyền thông kể từ khi Quốc hội Hàn Quốc ngày 9/12 bỏ phiếu về bản kiến nghị luận tội Tổng thống nước này.

Dự kiến, phiên điều trần đầu tiên của Tòa án Hiến pháp về việc luận tội bà Park diễn ra ngày 3/1 tới.

Trong động thái được coi là sẽ giáng thêm một đòn nữa vào chính đảng do những người trung thành với Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye chi phối và đang phải nỗ lực giải quyết nhiều lục đục nội bộ, cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak ngày 1/1 đã công bố kế hoạch rời khỏi đảng Saenuri cầm quyền vào đầu năm nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu với báo giới, ông Lee nói thêm rằng ông không tính đến việc lập một tổ chức chính trị mới hay tham gia đảng mới do hàng chục chính khách ly khai khỏi đảng Saenuri dự định sẽ thành lập vào cuối tháng này.

Ông cũng bày tỏ muốn rời khỏi đảng sớm hơn, nhưng lo ngại việc đó có thể bị hiểu lầm là ông khuyến khích những người khác làm như vậy.

Lãnh đạo nhóm nghị sỹ của đảng Saenuri tại Quốc hội Hàn Quốc, nghị sỹ Chung Woo-taik bày tỏ thái độ không hài lòng với quyết định trên của ông Lee và cho rằng việc ông Lee ra khỏi đảng sẽ không có ảnh hưởng xấu đáng kể đối với Saenuri./.
(TTXVN/Vietnam+)