Ba Ria-Vung Tau: Tam giu 10 nguoi gay roi tai xa Toc Tien hinh anh 1Lực lượng chức năng ổn định an ninh trật tự khu vực. (Ảnh: Ngọc Sơn/TTXVN)

Chiều 13/6, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tạm giữ 10 người liên quan đến việc gây rối, phá hoại tài sản tại một dự án phân lô trái phép trên địa bàn xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Sáng cùng ngày, Ủy ban Nhân dân xã Tóc Tiên đã tiến hành cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ công trình sai phạm ở khu đất rộng gần 8ha đất, nằm gần trụ sở Ủy ban Nhân dân xã.

Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, hơn 100 người mặc áo ghi Công ty Địa ốc Alibaba đã đến bao vây, ngăn cản.

Một phụ nữ liên tục lớn tiếng chỉ đạo các nam nhân viên và những người mặc áo an ninh Alibaba ngăn cản lực lượng chức năng. Những người này la hét, yêu cầu chính quyền địa phương, lực lượng Công an ra khỏi khu đất.

[Bắt giữ 2 kẻ dùng súng, lưỡi lê đâm trọng thương cảnh sát hình sự]

Công an thị xã Phú Mỹ đã được huy động đến để bảo vệ trật tự. Tuy nhiên, một số thanh niên vẫn dùng đá, gạch đập phá gây vỡ các cửa kính của xe cuốc.

Trước sức ép của các nhân viên địa ốc Alibaba, cơ quan chức năng tăng cường thêm lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để trấn áp, ổn định an ninh trật tự khu vực. Sau đó, lực lượng Công an thị xã Phú Mỹ đã tiến hành tạm giữ 10 đối tượng để làm rõ về hành vi hủy hoại tài sản. Cơ quan chức năng tiếp tục huy động thêm xe cuốc đến khu đất vi phạm để thực hiện biện pháp khắc phục, trả lại hiện trạng ban đầu.

Một trong những người được xác định cầm đầu hành vi gây rối và hủy hoại tài sản là N.H.T.T sinh năm 1995. Hiện tại, cơ quan chức năng thị xã Phú Mỹ tiếp tục tiến hành tháo dỡ các công trình vi phạm. Dự kiến ngày 14/6 sẽ hoàn thành./.

Huỳnh Sơn (TTXVN/Vietnam+)