SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 7 tháng 3 năm 2022 – Babel Finance vừa công bố Báo cáo thị trường tài sản tiền kỹ thuật số 2021–2022. Theo đó, các chuyên gia nghiên cứu tại văn phòng Hồng Kông và Singapore của Babel Finance rất tin tưởng vào giá trị lâu dài của tài sản tiền kỹ thuật số. Thị trường tài sản tiền kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) dài hạn đã thu được lợi nhuận đáng kể kể từ khi đồng tiền này ra đời và ngày càng có nhiều tổ chức tài chính thông thường công nhận điều đó.

Năm 2021, sự tàn phá nặng nề trên toàn thế giới do sự bùng phát và lây lan của đại dịch COVID-19, gây ra mối đe dọa đối với cuộc sống và sinh kế của người dân. Tuy nhiên, vào năm ngoái, ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số đã đạt đến đỉnh cao của sự mở rộng nhờ vào sự kích thích tiền tệ bất thường từ các ngân hàng trung ương trên toàn cầu. Cụ thể, theo báo cáo của Babel Finance, trong năm 2021, giá trị thị trường tổng thể của tiền kỹ thuật số đã tăng tới 2.040 tỷ USD, mức tăng rất đáng kể từ mức 760 tỷ USD vào tháng 1/2021 lên 2.800 tỷ USD vào cuối tháng 12/2021, với giá trị thị trường của Bitcoin cuối cùng đạt 874 tỷ USD, sau khi tăng lên mức 1.300 tỷ USD vào tháng 11 năm 2021.

Trong bối cảnh như vậy, Dịch vụ Tài chính Babel Finance đang xem xét, đánh giá, phân tích và dự báo những phát triển quan trọng của thị trường tài sản tiền kỹ thuật số trong báo cáo vừa được công bố. Một số diễn biến chính được đề cập trong báo cáo là:

Việc thể chế hóa đẩy nhanh tốc độ chấp nhận Bitcoin làm tài sản chính: Kiểm tra cách tiền kỹ thuật số có thể chịu được dòng vốn ở quy mô tổ chức do tính thanh khoản tổng thể dồi dào.

Lệnh cấm của Trung Quốc đối với tiền kỹ thuật số: Hãy xem lệnh cấm đã thể hiện sự mạnh mẽ của mạng lưới Bitcoin như thế nào.

Các Non-fungible token – NFT (một loại tài sản số sử dụng công nghệ blockchain), GameFi (là sự kết hợp trò chơi (game) vào tài chính (finance). Đây là nền tảng người dùng có thể kiếm tiền thông qua chơi game) và Web 3.0: 2021 là năm của NFT và nhóm thị trường tiền kỹ thuật số của Babel Finance tin rằng đây sẽ là động lực lớn cho thị trường tài sản tiền kỹ thuật số trong năm 2022.

Các nhà quản lý quỹ tài ba, những chuyên gia tài chính – chứng khoán sừng sỏ ở Phố Wall và các nhà đầu tư hàng ngày đổ xô vào ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số. El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp và các quỹ hoán đổi danh mục (Exchange Traded Fund – ETF) tương lai đồng bitcoin cũng được hình thành.

Báo cáo cũng nhấn mạnh đến các cơ hội và rủi ro đối với thị trường tài sản tiền kỹ thuật số cho năm 2022. Nhóm nghiên cứu Dịch vụ Tài chính Babel Finance tin tưởng rằng, nền kinh tế toàn cầu vẫn đang trong tình trạng mở rộng và chính sách tiền tệ thắt chặt sẽ không giết chết thị trường tăng giá, nhưng nó sẽ tạo ra sự biến động lớn.

Babel Finance và các chuyên gia của mình sẽ tiếp tục theo dõi các xu hướng và mối đe dọa của thị trường tài sản tiền kỹ thuật số. Công ty sẽ xem xét các tác động quản lý và giám sát của thị trường tài sản tiền kỹ thuật số toàn cầu để nhận diện các cơ hội và mối đe dọa của thị trường. Hãy liên hệ với Babel Finance để nhận bản sao của Báo cáo thị trường tài sản tiền kỹ thuật số 2021–2022 nhằm tìm hiểu thêm về những phát hiện mới của Babel Finance.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin vè Babel Finance

Babel Finance là nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới, cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức và các cá nhân sieu giàu có các dịch vụ chuyên nghiệp về cho vay tiền kỹ thuật số và giao dịch tiền kỹ thuật số.

Công ty được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Sequoia Capital China, Tiger Global Management, BAI Capital, Zoo Capital, Dragonfly Capital và NGC Ventures.

Với trọng tâm kinh doanh ở Châu Á và trụ sở kinh doanh tại Singapore, Babel Finance đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các sàn giao dịch lớn trên toàn cầu, người giám sát, quỹ đầu tư và tổ chức khai thác.

#BabelFinance

Giang Tran