Thiếu tá Nguyễn Văn Hận, Phó trưởng Công an thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, từ ngày 19-21/5, Công an thành phố Bạc Liêu đã lần lượt bắt tạm giam ba đối tượng trong băng cướp giật tài sản liên huyện.

Các đối tượng gồm Nguyễn Thanh Hậu (sinh năm 1991), Nguyễn Hoài Thương (sinh năm 1993) và Phạm Ngọc Hiền (sinh năm 1995).

Bước đầu, các đối tượng khai nhận thực hiện trót lọt bảy vụ cướp giật tài sản của người đi đường, tập trung ở các huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình và thành phố Bạc Liêu.

Chúng thường chọn thời điểm từ 22-23 giờ đêm, phục kích tại các tuyến đường liên huyện, liên xã vắng người, nhà cửa thưa thớt, khi có người qua lại, nhất là phụ nữ, trẻ em, chúng dùng xe máy bám theo, ép xe nạn nhân vào lề đường, dùng dao khống chế, cướp tài sản.

Điển hình là vụ xảy ra đêm 18/5, trong lúc chị N.T.N đang chạy xe trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, bọn chúng chặn xe cướp tài sản của chị N.T.N, trị giá hơn 20 triệu đồng.

Từ khoảng đầu tháng Tư đến nay, trên địa bàn các huyện của Bạc Liêu liên tục xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người đi đường, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em có đeo trang sức.

Công an thành phố Bạc Liêu đã phối hợp cùng các ngành liên quan, tổ chức tuần tra, kiểm soát, mai phục và bắt được các đối tượng trong băng cướp giật này.

Vụ việc đang được Công an thành phố Bạc Liêu tiếp tục mở rộng điều tra./.