Bac Ninh: No lon tai co so thu mua phe lieu, 9 nguoi thuong vong hinh anh 1Cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo giải quyết (Nguồn: Vietnam+)

Sau tiếng nổ lớn tại một cơ sở thu mua phế liệu, nhiều ngôi nhà đã bị đổ sập và khoảng 9 người thương vong.

Sự việc đau lòng trên xảy ra vào rạng sáng nay, 3/1 tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Xác nhận với phóng viên, ông Nguyễn Chí Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban ​Nhân dân huyện Yên Phong cho biết: “ Vụ nổ xảy ra vào lúc 6 giờ sáng tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn khiến 7 người bị thương và 2 người tử vong. Ngay sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.”

[Hiện trường vụ nổ kinh hoàng tại Bắc Ninh]

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ xuất phát từ một cơ sở thu mua phế liệu tại Quan Độ. Nhiều ngôi nhà đã bị sức ép từ vụ nổ làm sập và hỏng nghiêm trọng. Một số thông tin cho biết, có nhiều loại đầu đạn súng rơi tại hiện trường.

Bac Ninh: No lon tai co so thu mua phe lieu, 9 nguoi thuong vong hinh anh 2Khu vực thôn Quan Độ, xã Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh) nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Google Maps)

Lãnh đạo xã Văn Môn cũng xác nhận thêm: “Chính xác tại địa phương có vụ nổ lớn, hai cháu bé tử vong, chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.”

Ngay khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xuống hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ và khẩn trương cứu hộ, cấp cứu các nạn nhân. Công an tỉnh Bắc Ninh và công an huyện Yên Phong đang có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ.

VietnamPlus sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc./.
Sơn Bách (Vietnam+)