Bac sy Viet Nam kham benh mien phi cho benh nhan Campuchia hinh anh 1Các y bác sỹ Việt Nam khám bệnh cho bệnh nhân Campuchia trong chương trình. (Ảnh: Nguyễn Lâm/Vietnam+)

Ngày 26/12, Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh tại thủ đô Phnom Penh đã tổ chức chương trình “Bác sỹ Việt Nam khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân cơ xương khớp người Campuchia."

Đây là lần thứ 3 bệnh viện tổ chức chương trình này, tính từ đầu năm đến nay. Chương trình lần thứ nhất được tổ chức dành cho các bệnh nhân có bệnh lý về tim mạch. Chương trình lần thứ hai được tổ chức dành cho các bệnh nhân có bệnh lý về đường tiêu hóa và gan, mật.

Mặc dù chỉ tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho từ 50-60 bệnh nhân nhưng chương trình đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của người dân Campuchia.

Ngay từ sáng sớm, đã có khá đông bệnh nhân người Campuchia đến đăng ký khám bệnh.

Chị Por Sokha, người dân quận Posenchey cho biết mặc dù chị mới đến khám và tham gia chương trình này lần đầu tiên nhưng được các y bác sỹ đầu ngành của Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp khám chữa bệnh, chị tin tưởng rằng bệnh của mình sẽ được chữa trị.

Chị cũng bày tỏ sự cảm ơn tấm lòng của y bác sỹ Việt Nam đối với người bệnh Campuchia.

Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh, bà Sok Sokhem đánh giá cao trình độ chuyên môn và sự nhiệt tình của các y bác sỹ Việt Nam trong các chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân người Campuchia. Thời gian tới, được sự ủng hộ tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh sẽ tổ chức chương trình bác sỹ Việt Nam khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí hàng tháng cho bệnh nhân Campuchia.

Đây là chương trình thiết thực, góp phần hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia nói riêng và góp phần củng cố, duy trì và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Campuchia nói chung.

Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh nằm tại quận Meanchey, cách trung tâm thủ đô Phnom Penh khoảng 10 km, được khánh thành vào tháng 1/2014, là công trình hợp tác đầu tiên giữa Việt Nam và Campuchia trong lĩnh vực phát triển cơ sở khám chữa bệnh hiện đại phục vụ người dân Campuchia./.
(TTXVN/Vietnam+)