Đại diện Vietcombank trao biển tượng trưng số tiền 3 tỷ đồng cho trường Biển Động. (Nguồn: Vietcombank)

Ngày 19/5, tại Trường Trung học cơ sở Biển Động, xã Biển Động, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao nhà lớp học 2 tầng 6 phòng do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn, Ủy viên Hội đồng quản trị Vietcombank chia sẻ, hàng năm Vietcombank dành hàng trăm tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội, xây dựng nhiều trường học cho các địa phương còn khó khăn, tặng hàng nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo cũng như hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết, tiếp sức cho thầy và trò an tâm đến trường dạy và học.

[Vietcombank bàn giao trường mầm non cho Cần Thơ trị giá 5 tỷ đồng]

"Công trình này là tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank dành cho người dân tỉnh Bắc Giang nói chung và tập thể thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường Biển Động nói riêng. Vietcombank tin tưởng với cơ sở vật chất mới khang trang, hiện đại, thầy và trò Trường Biển Động sẽ tiếp tục phát huy và tô đẹp thêm truyền thống hiếu học của tỉnh Bắc Giang,” ông Tuấn nhấn mạnh.

Thay mặt địa phương, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Lục Ngạn cho biết, từ tháng 6/2015, Vietcombank Bắc Giang chính thức mở phòng giao dịch tại thị trấn Chũ và chính thức hoạt động tại huyện Lục Ngạn. Vietcombank Bắc Giang đã thu hút được sự quan tâm, tin cậy của đông đảo khánh hàng, góp phần đa dạng hóa thị trường tài chính tại địa phương.

Huyện Lục Ngạn mong muốn Vietcombank tiếp tục quan tâm cung cấp nguồn vốn tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, đẩy mạnh cho vay các doanh nghiệp, các hộ sản xuất, làng nghề, trang trại, cung cấp sản phẩm dich vụ tới các thị tứ, thị xã, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, những năm qua, Vietcombank Bắc Giang và phòng giao dịch Lục Ngạn thường xuyên đóng góp, tích cực tham gia công tác xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo với hàng nghìn suất quà giá trị hàng tỷ đồng. Vietcombank Bắc Giang đã tài trợ kinh phí cho các địa phương xây dựng trường học, cơ sở y tế, chung tay xây dựng nông thôn mới…

Với nguồn tài trợ 3 tỷ đồng của Vietcombank, nhà lớp học 2 tầng 6 phòng đã được xây mới khang trang và bàn giao cho Trường Biển Động. Công trình này không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, quan tâm đến giáo dục và thế hệ trẻ của địa phương./.