Bang dang cua El Chapo phuc kich doan xe quan doi, 5 linh tu nan hinh anh 1Hiện trường vụ phục kích. (Nguồn: AFP)

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng cho biết năm binh lính đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ phục kích đoàn xe quân đội do băng đảng Sinaloa của trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman Loera, biệt hiệu là "El Chapo," tiến hành vào rạng sáng ngày 30/9 (giờ địa phương) tại thành phố Culiacán, bang phía Bắc Sinaloa.

Tướng Alfonso Duarte cho biết nhóm tội phạm đã sử dụng nhiều xe ôtô bọc thép trang bị súng và lựu đạn tấn công đoàn xe của quân đội.

Trong cuộc họp báo chung với Thống đốc bang Mario López Valdez, tướng Alfonso Duarte nhận định con của ông trùm Guzmán đứng sau vụ tấn công này, vì đây là địa bàn của băng Sinaloa kiểm soát.

Băng đảng Sinaloa của bố già Guzmán (hiện đang ngồi tù và chờ dẫn độ sang Mỹ) là một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới chuyên về buôn bán ma túy, bắt cóc, tống tiền và giết người.

Trước sự việc trên, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cam kết sẽ thực thi pháp luật, điều tra và xét xử những kẻ có liên quan đến vụ việc trên. Trước đó, ông cũng gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân./.
(TTXVN/Vietnam+)