Các đối tượng bị cảnh sát bắt giữ trong một chiến dịch lớn truy quét phiến quân tại Dhaka. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Mạng Zee News đưa tin các quan chức Bangladesh cho biết sáng 26/7, cảnh sát nước này đã triệt phá một nơi ẩn náu của phiến quân ở khu vực lân cận thủ đô Dhaka, tiêu diệt 9 kẻ cực đoan Hồi giáo bị tình nghi sau một trận đấu súng.

Sỹ quan cảnh sát thành phố Dhaka Masud Ahmed cho hay: “9 phiến quân Hồi giáo đã bị tiêu diệt sau hai giờ đồng hồ đấu súng." Ông này cho biết thêm 1 kẻ cực đoan khác đã bị bắn và bị bắt giữ trong vụ đột kích vào khu vực Kalyanpur lân cận.

Theo cảnh sát, họ đã phong tỏa một tòa nhà chung cư sau khi các nghi phạm ném bom tự chế vào cảnh sát đang tiến hành “chiến dịch phong tỏa” khu vực này sau nửa đêm.

Những tay súng Hồi giáo đã xả súng cả đêm khi khu vực này bị phong tỏa bởi hàng trăm cảnh sát vũ trang hạng nặng và Tiểu đoàn phản ứng nhanh thuộc lực lượng an ninh tinh nhuệ.

Bangladesh đang phải trải qua làn sóng tấn công đẫm máu do những kẻ Hồi giáo cực đoan thực hiện. Hồi đầu tháng này, 5 kẻ có vũ trang đã ập vào một quán cà phê đông đúc ở Dhaka, sát hại ít nhất 20 con tin, trong đó có 18 người nước ngoài./.