Báo cáo của Alight Solutions: tổ chức có khả năng thích ứng sẽ có tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận hơn 1,5 lần

SINGAPORE – Media OutReach – Alight Solutions vừa công bố Nghiên cứu The State of HR Transformation 2021 (tạm dịch: Trạng thái chuyển đổi nguồn nhân lực năm 2021) mới nhất với sự hợp tác của People Matters. Đây là nghiên cứu lần thứ 4 về nội dung quản lý nguồn nhân lực của Alight Solutions. Được […]

SINGAPORE – Media OutReach – Alight Solutions vừa công bố Nghiên cứu The State of HR Transformation 2021 (tạm dịch: Trạng thái chuyển đổi nguồn nhân lực năm 2021) mới nhất với sự hợp tác của People Matters. Đây là nghiên cứu lần thứ 4 về nội dung quản lý nguồn nhân lực của Alight Solutions.

Được đưa ra trong khuôn khổ sự kiện People Matters TechHR Đông Nam Á, Nghiên cứu có chủ đề xoay quanh Emerging Stronger (tạm dịch: Những người mới nổi mạnh hơn) và làm sáng tỏ cách một số tổ chức trỗi dậy mạnh mẽ hơn. Một phát hiện quan trọng là tâm lý tích cực mà các tổ chức ở châu Á dành cho 12 tháng tới. Trong số đó, các tổ chức có khả năng thích ứng đã tin tưởng sẽ có khả năng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận hơn 1,5 lần. Chức năng nhân sự chắc chắn đã chứng tỏ dũng khí của nó trong trường hợp này và cho thấy nhân sự có thể quản lý sự gián đoạn và hướng dẫn các tổ chức phát triển mạnh mẽ hơn như thế nào.

Năm ngoái, Alight Solutions đã đưa ra cấu trúc của Adaptable HR (nguồn nhân lực có khả năng thích ứng) như một hướng dẫn để điều hướng bối cảnh kinh doanh và nhân tài ngày càng không chắc chắn khi phải đối mặt với đại dịch COVID-19. Khám phá các điểm neo của khả năng thích ứng trong các chức năng nhân sự, Alight Solutions đã nhận thấy rằng Mô hình quản lý nguồn nhân lực (được gọi chung là Cung cấp dịch vụ nhân sự hoặc Mô hình kinh doanh) đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tự tin về khả năng thực thi và năng suất. Khi được bổ sung với chiến lược công nghệ nhân sự phù hợp, kết quả sẽ được khuếch đại hơn nữa.

Đề cập về nghiên cứu này, ông Vikrant Khanna, Giám đốc và Trưởng nhóm Cố vấn của Alight Solutions cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thấy các tổ chức đã dẫn dắt chức năng nguồn nhân lực có khả năng thích ứng đang phục hồi như thế nào sau tác động của đại dịch COVID-19. Trong khi môi trường vẫn còn khá nhiều bất ổn, cấu trúc của Nguồn nhân lực có khả năng thích ứng đóng vai trò như một ngọn hải đăng để các tổ chức vươn lên mạnh mẽ hơn”.

●      Dẫn đầu về kỹ thuật số: Báo cáo nguồn nhân lực có khả năng thích ứng gấp 20 lần về mức độ hài lòng về công nghệ so với mức trung bình của thị trường. Điều này là do thành công kỹ thuật số được kích hoạt bằng cách tận dụng Công nghệ nguồn nhân lực để bổ sung cho Mô hình điều hành nguồn nhân lực. Ngoài ra, 50% nguồn nhân lực có khả năng thích ứng đã tiến bộ trong hành trình áp dụng công nghệ robot và nhận thức của họ để thúc đẩy hiệu quả và cải thiện trải nghiệm cho nhân viên.

●      Thúc đẩy sự thay đổi trong cách Alight Solutions làm việc: Các chức năng nguồn nhân lực có khả năng thích ứng có thể chủ động trong việc thúc đẩy thay đổi thể chế, cách thức làm việc mới và áp dụng công nghệ làm việc cao gấp ba lần. Trên thực tế, các chức năng nguồn nhân lực có khả năng thích ứng báo cáo việc sử dụng tới 5 dạng công nghệ làm việc. Các yếu tố cho phép áp dụng nhanh chóng bao gồm các ưu tiên đầu tư và những nỗ lực phù hợp trong việc giúp áp dụng thông qua đầu tư vào việc hỗ trợ người quản lý / lãnh đạo.

●      Hình dung lại công tác quản lý nguồn nhân lực Các chức năng nguồn nhân lực có khả năng thích ứng có cơ hội thành công cao hơn ba lần trong việc mang lại quan hệ đối tác chặt chẽ hơn với doanh nghiệp, thông qua mô hình hoạt động và năng lực của họ. Các khả năng cụ thể được yêu cầu trong các chức năng nguồn nhân lực có khả năng thích ứng là những gì làm cho chúng trở nên khác biệt và cho phép tổ chức trở nên nhanh nhẹn theo thiết kế.

●      Định hình và cung cấp giá trị: Các chức năng quản lý nguồn nhân lực có khả năng thích ứng gần như tự tin hơn ba lần vào chiến lược và việc thực thi nhân sự của họ. Nền tảng này và các ưu tiên đầu tư cho phép họ được trang bị tốt hơn để giải quyết các vấn đề phức tạp và chủ động hơn trong việc ứng phó với các thay đổi.

Thế giới công việc cũng đã trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ trong thời gian này. Các chức năng quản lý nguồn nhân lực có thể điều chỉnh đã chứng minh rằng nguồn nhân lực thực sự đi đầu trong việc định hình và cung cấp giá trị cho các bên liên quan, cho phép Alight Solutions áp dụng những cách thức làm việc mới và tạo ra thành công trong lĩnh vực kỹ thuật số. Trong suốt báo cáo này, các quan sát đã được chia sẻ về cách các tổ chức quản lý nguồn nhân lực có khả năng thích ứng đã mở đường cho các giải pháp và đồng sáng tạo mới để mọi người và tổ chức trở nên mạnh mẽ hơn.

Ông Shaswat Kumar, Phó chủ tịch kiêm Lãnh đạo châu Á của Alight Solutions chia sẻ: “Các phát hiện năm nay chứng minh rằng, các tổ chức đã lãnh đạo chức năng nguồn nhân lực có khả năng thích ứng có thể thành công trong chương trình thay đổi của họ. Điều này sẽ cho phép các tổ chức, không chỉ cạnh tranh tốt hơn, mà còn mang lại đúng giá trị đối với các thành viên và cổ đông của công ty”.

The State of HR Transformation 2021 là ấn bản thứ tư của nghiên cứu hàng đầu của Alight Solutions về chủ đề này. Dữ liệu nghiên cứu được thu thập từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2021 thông qua một cuộc khảo sát trực tuyến. Thông tin chi tiết kết hợp dữ liệu thu thập được thông qua một cuộc khảo sát có sự tham gia của hơn 1.700 người trả lời (được sàng lọc còn 1.022 người dựa trên tính đầy đủ và chính xác của câu trả lời) và những quan sát của Alight Solutions trong không gian Chuyển đổi nguồn nhân lực.

Thông tin về Alight Solutions

Alight Solutions là doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp kinh doanh và nguồn nhân lực kỹ thuật số tích hợp hàng đầu trên nền tảng đám mây. Với việc tận dụng phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) độc quyền, Alight Solutions tối ưu hóa quy trình kinh doanh như một dịch vụ (business process as a service – BPaaS) để mang lại kết quả vượt trội cho nhân viên và người sử dụng lao động trên một danh mục dịch vụ toàn diện. Alight Solutions cho phép nhân viên tăng cường sức khỏe, sự giàu có và công việc của họ, đồng thời cho phép các tổ chức toàn cầu đạt được văn hóa hiệu suất cao. Khoảng 15.000 nhân viên tận tâm của Alight Solutions phục vụ hơn 30 triệu nhân viên và thành viên gia đình của họ.

Website alight.com

Nhấn vào đây để tải xuống báo cáo độc quyền ngay bây giờ.

#Alight Solutions

Tin cùng chuyên mục