HỒNG KÔNG – Media OutReach – Công ty Manulife Investment Management vừa phát hành Global Intelligence (tạm dịch: Thông tín tình báo toàn cầu), báo cáo 6 tháng một lần với các phân tích và các quan điểm có liên quan từ các nhóm đầu tư của công ty. Báo cáo đầu tiên của năm 2022 đã nêu ra 6 nội dung chính – 6 vấn đề thời sự lớn đã góp phần vào sự biến động thị trường gần đây. Đó là xung đột Nga-Ukraina, tình trạng lạm phát gia tăng trên toàn cầu, các vấn đề chuỗi cung ứng, tính bền vững và tình trạng thiếu lao động có thể ảnh hưởng đến các cơ hội đầu tư khi nền kinh tế toàn cầu nỗ lực tìm chỗ đứng sau bùng phát của đại dịch COVID -19.

Ông Paul Lorentz, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Manulife Investment Management cho biết: “Trong Báo cáo Global Intelligence gần đây nhất của mình, chúng tôi đã nêu bật nhiều thách thức và cơ hội trên thị trường hiện nay. Các chủ đề được thảo luận được thiết kế để giúp các nhà đầu tư quản lý rủi ro liên quan đến xung đột quân sự và khủng hoảng nhân đạo ở Ukraina, khám phá các nguồn lợi nhuận mới, đánh giá các giải pháp bền vững, nguồn thu nhập hưu trí và nhận ra các yếu tố trong bối cảnh vĩ mô toàn cầu có thể ảnh hưởng đến danh mục đầu tư dài hạn”.

Ông Christopher P. Conkey, Trưởng Bộ phận toàn cầu về các thị trường công của Manulife Investment Management, nhận xét: “Những thay đổi đáng kể trong bối cảnh địa chính trị và kinh tế đang thúc đẩy các nhà đầu tư suy nghĩ lại về các giả định và đánh giá lại các rủi ro. Chúng tôi tin rằng đây là thời điểm để quản lý một cách tích cực nhằm gia tăng giá trị và chúng tôi đã nêu bật một số lĩnh vực mà báo cáo nghiên cứu đang giúp các nhà đầu tư thực hiện điều đó”.

Ông Stephen J. Blewitt, Trưởng Bộ phận toàn cầu về các thị trường tư nhân của Manulife Investment Management, phát biểu: “Trong số những cơ hội mà chúng tôi thấy trong môi trường hiện tại là những cách thức mà những đổi mới trong cơ sở hạ tầng nông nghiệp đang làm cho nông nghiệp trở nên năng suất hơn và bền vững hơn. Những chiến lược này có thể là có ý nghĩa ngay lập tức hơn khi chúng tôi dự đoán trước được những vấn đề căng thẳng ảnh hưởng đến hàng hóa toàn cầu”.

6 vấn đề, chủ đề lớn ảnh hưởng đến đầu tư được nêu ra trong Global Intelligence bao gồm:

Kết hợp cuộc xung đột Nga-Ukraina trong một triển vọng vĩ mô toàn cầu — Ông Frances Donald, nhà kinh tế và nhà chiến lược tầm cỡ thế giới, Trưởng Bộ phận các giải pháp đa tài sản của Manulife Investment Management đưa ra quan điểm về tình hình đang diễn biến và phát triển ở Ukraine trong triển vọng trung hạn. Ông lưu ý rằng, quỹ đạo của sự kiện này thêm niềm tin vào lời kêu gọi hiện tại của nhóm rằng, nửa đầu năm 2022 sẽ đối mặt với động lực lạm phát đình trệ và nửa cuối năm 2022 sẽ đối mặt với những trở ngại đối với tăng trưởng và giảm lạm phát.

Không phát thải ròng khí carbon: cam kết rất nhiều, nhưng ít ngân hàng đang trên con đường đáp ứng các cam kết của họ — Ông Frederick Isleib,Giám đốc nghiên cứu và tích hợp ESG và chuyên gia phân tích về ESG của Omar Soliman khám phá vai trò quan trọng mà ngân hàng sẽ thực hiện trong việc điều hành thế giới hướng tới một tương lai carbon thấp hơn. Phân tích của họ cho thấy, trong khi nhiều ngân hàng thực hiện cam kết sẽ đưa mức phát thải ròng khí carbon bằng không, thì cho đến nay, rất ít ngân hàng đáp ứng tốc độ thay đổi cần thiết để đạt được những mục tiêu đó.

Từ nông trại đến bàn ăn: khắc phục các lỗ hổng của chuỗi cung ứng với các đổi mới cơ sở hạ tầng nông nghiệp — Ông Oliver S. Williams IV, Trưởng Bộ phận toàn cầu về đầu tư nông nghiệp và ông Recep C. Kendircioglu, Trưởng Bộ phận đầu tư cơ sở hạ tầng của FRM, trình bày lý do một cách thuyết phục để cải thiện sản xuất nông nghiệp và giải quyết các vấn đề về chuỗi cung ứng, thông qua nông nghiệp môi trường có kiểm soát (controlled environmental agriculture – CEA). Với việc ngành nông nghiệp phải đối mặt với một tương lai đặc trưng bởi sự khan hiếm tài nguyên thiên nhiên, các lỗ hổng trong chuỗi cung ứng và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt xảy ra thường xuyên hơn, thì việc kết hợp nhiều hơn công nghệ CEA vào sản xuất lương thực sẽ mang lại một con đường bền vững về phía trước và có thể đem đến những lợi thế cụ thể cho canh tác đồng ruộng với bổ sung lợi ích của việc giảm lượng khí thải carbon.

Không phải tất cả các điểm cộng đều như nhau: trường hợp của cách tiếp cận tích cực đối với các lĩnh vực chênh lệch thu nhập cố định — Ông Howard C. Greene, Đồng giám đốc Bộ phận thu nhập cố định cốt lõi và cộng thêm ở Mỹ; ông Daniel S. Janis III, Giám đốc Bộ phận thu nhập cố định đa ngành toàn cầu và ông Endre Pedersen, Phó giám đốc phụ trách đầu tư (CIO) Bộ phận thu nhập cố định toàn cầu và CIO, Bộ phận thu nhập cố định của thị trường mới nổi nhận thấy, những thách thức của thị trường thu nhập cố định hiện nay được giải quyết bằng cách tiếp cận thị trường tích cực, trên diện rộng. Mặc dù những rủi ro do tỷ giá tăng, lạm phát cao và định giá chặt chẽ khó có thể giảm bớt trong tương lai gần, nhưng vẫn còn rất nhiều đòn bẩy cho các nhà đầu tư tích cực để kéo: Đa dạng hóa toàn cầu, phân bổ vào các lĩnh vực sử dụng thấp, định vị đường cong lợi suất mục tiêu và tiếp xúc tiền tệ là tất cả các chiến thuật đã được chứng minh có thể tăng thêm giá trị tiềm năng trong các thị trường đầy thách thức.

Tác động của lạm phát đối với danh mục đầu tư hưu trí: định lượng chi phí tương lai ngay từ bây giờ — Ông Alex Grassino, Trưởng Bộ phận chiến lược vĩ mô Khu vực Bắc Mỹ và ông Émilie Paquet, Giám đốc Bộ phận các sáng kiến ​​chiến lược và đổi mới, các giải pháp đa tài sản, đã phân tích cho các nhà đầu tư hiểu rằng, sự gia tăng nhỏ trong lạm phát có thể có những tác động lớn đến danh mục đầu tư hưu trí của họ. Sau khi thảo luận về triển vọng dài hạn của nhóm đối với lạm phát và các lực đẩy nó đến mức chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ, 2 chuyên gia này nêu ra cách các nhà đầu tư có thể sử dụng một số công thức khá đơn giản để định lượng tác động lên danh mục đầu tư của họ. Quan trọng hơn, họ cũng trao đổi về các hành động cụ thể mà các nhà đầu tư có thể thực hiện ngay để giảm thiểu tác động đau đớn mà giá cả tăng cao có thể gây ra đối với kế hoạch đầu tư cho hưu trí ủa họ.

Năm xu hướng định hình thị trường lao động Mỹ– Các chuyên gia gồm Erica Camilleri, chiến lược gia vĩ mô toàn cầu; Frances Donald, Trưởng Bộ phận các giải pháp đa tài sản và Alex Grassino, Trưởng Bộ phận chiến lược vĩ mô Khu vực Bắc Mỹ, các giải pháp đa tài sản, đã nêu ra những phát triển gần đây trên thị trường lao động Mỹ và cho rằng, các nhà kinh tế cần tư duy, nghiên cứ sâu hơn để hiểu rõ hơn nữa về thị trường việc làm đang biến đổi nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin và xem báo cáo đầy đủ, hãy nhấp vào đây:

Hồng Kông – https://www.manulifeim.com/institutional/hk/en/global-intelligence
Singapore – https://www.manulifeim.com/institutional/sg/en/global-intelligence
Đài Loan – https://www.manulifeim.com/institutional/tw/en/global-intelligence
Malaysia – https://www.manulifeim.com/institutional/my/en/global-intelligence

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Manulife Investment Management

Là thương hiệu toàn cầu cho phân khúc quản lý tiền bạc, tài sản trên toàn cầu của Manulife Financial Corporation, Manulife Investment Management dựa trên bề dày kinh nghiệm hơn 100 năm về quản lý tài chính và toàn bộ nguồn lực của công ty mẹ để phục vụ các cá nhân, tổ chức và thành viên tham gia kế hoạch hưu trí trên toàn thế giới. Có trụ sở chính tại Toronto (Canada), Manulife Investment Management có năng lực hàng đầu trên thị trường công và tư nhân được củng cố bởi dấu ấn đầu tư trải dài tại 18 khu vực địa lý và bổ sung những khả năng này bằng cách cung cấp quyền truy cập vào mạng lưới các nhà quản lý tài sản không có liên kết từ khắp nơi trên thế giới. Công ty cam kết đầu tư có trách nhiệm vào các bộ phận kinh doanh của mình.

Manulife Investment Management phát triển các khuôn khổ sáng tạo toàn cầu để đầu tư bền vững, hợp tác tham gia với các công ty trong danh mục đầu tư chứng khoán của mình và duy trì tiêu chuẩn quản lý cao nơi công ty sở hữu và quản lý tài sản, đồng thời luôn tin tưởng vào việc hỗ trợ cho phúc lợi tài chính thông qua các kế hoạch nghỉ hưu tại nơi làm việc của công ty. Hiện nay, các nhà tài trợ kế hoạch trên khắp thế giới dựa vào chuyên môn về quản lý kế hoạch hưu trí và đầu tư của Manulife Investment Management để giúp nhân viên của họ lập kế hoạch, tiết kiệm và có cuộc sống hưu trí tốt hơn. Không phải tất cả các dịch vụ của công ty đều có sẵn ở tất cả các thị trường nơi công ty có trụ sở. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập manulifeim.com.

#ManulifeInvestmentManagement

Giang Tran