Báo chí quốc tế đánh giá cao tỷ phú gốc Việt Mai Vũ Minh

International Business Times đánh giá tỷ phú người Việt Mai Vũ Minh, Chủ tịch Tập đoàn SAPA Thale là một nhà đầu tư tầm cỡ và có sức ảnh hưởng to lớn.
Báo chí quốc tế đánh giá cao tỷ phú gốc Việt Mai Vũ Minh ảnh 1Ông Mai Vũ Minh đã gặp và làm việc với hơn 30 nguyên thủ hàng đầu trên thế giới như Tổng thống Nga Putin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Là một nhà đầu tư, ông Mai Vũ Minh rất quan tâm đến thế hệ khởi nghiệp ở Việt Nam. Năm 2017, trên hệ thống terminal (phần tin tức dành riêng cho giới tài chính toàn cầu với 350.000 tài khoản) của Bloomberg đã xác nhận việc tỷ phú gốc Việt Mai Vũ Minh đã đầu tư 400 triệu USD vào lĩnh vực khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam và các nước.

Ông Minh đang nắm giữ nhiều dự án, cổ phần các tập đoàn lớn ở các nước trên thế giới, được giới tài chính và chính khách thế giới đánh giá cao bởi một tư duy chiến lược sắc bén cùng khối tài sản lớn.

Trước đó vào năm 2013, Chủ tịch của Tập đoàn Sapa Thale – tỷ phú Mai Vũ Minh, đã đứng ra đàm phán để thâu tóm lại dự án Tòa nhà quản lý WHE của Tập đoàn Schunk Group cùng chính quyền nước Đức. Đến năm 2015, tỷ phú Mai Vũ Minh chính thức ký hợp đồng với Tổng giám đốc điều hành của Tập đoàn Schunk Group, hoàn tất thương vụ thâu tóm.

Năm 2018, ông Mai Vũ Minh đã đại diện Tập đoàn SAPA Thale ký kết hợp tác đầu tư song phương với Cơ quan Phát triển Đầu Tư Dubai thuộc chính phủ Dubai (DUBAI FDI) và Hiệp hội đầu tư thế giới (WAIPA) đầu tư những dự án hàng tỷ USD giữa Việt Nam, Trung Đông.

Ông Mai Vũ Minh cho biết: “Không chỉ Dubai, Trung Đông, mà cả các tập đoàn lớn của châu Âu, Mỹ và Nhật Bản...hợp tác với tập đoàn SAPA Thale để đầu tư vào Việt Nam."

[Ông Mai Vũ Minh: “Startup Việt cần nguồn lực lớn để vươn ra thế giới"]

Đầu năm 2019, nhận lời mời của Bộ Kinh tế Đầu tư Dubai và Cơ quan Phát triển đầu tư Dubai thuộc Chính phủ Dubai (Dubai FDI), lãnh đạo Tập đoàn SAPA Thale, trong đó có ông Mai Vũ Minh, Chủ tịch Tập đoàn đã đến Dubai để làm việc với Cơ quan Phát triển đầu tư Dubai thuộc Chính phủ Dubai (Dubai FDI) và các tập đoàn hàng đầu như Emirates NBD, DP World, DIFC, DMCC…về việc hợp tác đầu tư vào Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Những hoạt động ở tầm chính phủ

Tỷ phú Mai Vũ Minh được truyền thông nhắc đến nhiều ở các sự kiện Quốc tế như: Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Diễn đàn hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)...Ông nằm trong danh sách được biểu dương vì những đóng góp, tài trợ giúp các sự kiện này thành công tốt đẹp, bên cạnh những tập đoàn lớn trên thế giới.

Tỷ phú Mai Vũ Minh cũng từng gặp gỡ và làm việc với hơn 30 nguyên thủ hàng đầu thế giới như Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Nga Vladimir Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern hay Tổng thống Peru Pedro Kuczynski...

International Business Times (IBTimes) là ấn phẩm tin tức số hóa tầm vóc toàn cầu chuyên đưa tin và phân tích về những vấn đề kinh doanh, kinh tế, chính trị và công nghệ, có lượng độc giả khoảng 55 triệu người mỗi tháng thông qua bảy ấn bản và bốn ngôn ngữ.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục