Bao dong gia tang van nan buon ban tre em tren toan cau hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: timeslive.co.za)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, ngày 24/11, Văn phòng Liên hợp quốc về phòng chống tội phạm và ma túy (UNODC) cảnh báo trẻ em và phụ nữ là những mục tiêu bị ngắm tới nhiều nhất của các băng nhóm tội phạm buôn người, chiếm tới 70% trong số nạn nhân.

Trong báo cáo mới nhất về nạn buôn người trên toàn thế giới trong năm 2014, UNODC cho biết ở một số khu vực như châu PhiTrung Đông, tình trạng buôn người đã trở thành một vấn nạn lớn khi trẻ em chiếm tới 62% trong số các nạn nhân, trong đó chủ yếu là các bé gái.

Trong khi đó, buôn bán người cho lao động cưỡng bức, làm việc trong các ngành gia công và xây dựng, dệt may, cũng tăng đáng kể trong 5 năm qua. Khoảng 35% số nạn nhân của buôn bán cho lao động cưỡng bức là phụ nữ.

Cũng theo tổ chức trên, trên thế giới có khoảng 510 đường dây buôn bán người và ít nhất 152 quốc gia có nạn nhân rơi vào tay các nhóm tội phạm buôn người.

Ông Yury Fedotov, Giám đốc điều hành UNODC, cho biết các số liệu được thống kê trong báo cáo mới chỉ là những trường hợp được đưa ra ánh sáng và do đó chỉ phản ánh một phần thực tế.

Trước thực trạng này, ông Fedotov nhấn mạnh mỗi quốc gia cần phải áp dụng Công ước Liên hợp quốc chống tội phạm có tổ chức xuyên biên giới và nghị định thư, cam kết thực hiện đầy đủ các điều khoản của công ước./.

(TTXVN/Vietnam+)