Bao Han Quoc se phoi hop to chuc dien dan kinh te TP Ho Chi Minh hinh anh 1Nghiên cứu phát triển sản phẩm vi mạch bán dẫn, kết quả hợp tác chuyển giao công nghệ tại Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Tờ Thời báo Kinh tế Aju (Hàn Quốc) sẽ phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội giao lưu kinh tế và văn hóa Việt-Hàn (Koveca) tổ chức các Diễn đàn kinh tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương từ ngày 17-19/10.

Diễn đàn này là cơ hội để thúc đẩy trao đổi và hợp tác giữa các doanh nhân Hàn Quốc và Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh là mũi nhọn kinh tế của Việt Nam trong khi tỉnh Bình Dương là nơi có số lượng các công ty Hàn Quốc đang xúc tiến đầu tư nhiều nhất. Hai nước đang phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 100 tỷ USD.

[Việt Nam có vai trò quan trọng trong chính sách hướng Nam của Hàn Quốc]

Vào cuối tháng 11 tới, Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-ASEAN, Hàn Quốc-Sông Mekong với sự tham gia của phái đoàn Việt Nam sẽ được tổ chức tại thành phố Busan, miền Nam Hàn Quốc.

Tại Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm ngoái, các học giả từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung tại đây và thảo luận đưa ra phương hướng “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thông minh." Diễn đàn đã được tổ chức thành công với sự hỗ trợ tích cực của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức hy vọng sự kiện này sẽ giúp nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc hình thành các dự án đầu tư trải dài trên các tỉnh thành của Việt Nam chứ không chỉ ở riêng Thành phố Hồ Chí Minh./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)