Bao luc cong dong tai An Do: Nga canh bao cong dan than trong hinh anh 1Cảnh sát vũ trang triển khai tại một địa điểm xảy ra xung đột ở New Delhi. (Nguồn: CNN)

Trong bối cảnh số người chết trong các vụ bạo lực phe phái ở phía Đông Bắc thủ đô Delhi của Ấn Độ tiếp tục tăng, Đại sứ quán Nga tại Ấn Độ ngày 26/2 đã khuyến cáo công dân nước này cẩn trọng, tránh các đám đông, cũng như những khu vực bị ảnh hưởng vì bạo lực.

Trong một thông báo, Đại sứ quán Nga khuyến cáo công dân nước này tránh những khu vực bạo loạn như Jaffrabad, Maujpur và Bhajanpura.

Trong 3 ngày qua, ít nhất 27 người đã thiệt mạng, hơn 200 người bị thương và hơn 100 người bị bắt giữ trong các vụ bạo lực ở phía Đông Bắc Delhi, với Jaffrabad, Maujpur, Babarpur, Yamuna Vihar, Bhajanpura, Chand Bagh, Shiv Vihar là những điểm nóng nghiêm trọng nhất.

Trước đó cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ tại Ấn Độ cũng kêu gọi công dân nước này cẩn trọng sau khi xảy ra các cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ theo đạo Hindu và các tín đồ Hồi giáo phản đối Luật Quốc tịch sửa đổi (CAA).

Bạo lực leo thang đã khiến Thủ hiến Delhi, ông Arvind Kejriwal kêu gọi chính phủ áp đặt lệnh giới nghiêm và triển khai quân đội tại các khu vực của thủ đô./.

(Vietnam+)