Ông Michael Flynn tại cuộc họp báo ở Washington, DC ngày 10/2. (EPA/TTXVN)

Theo Reuters, tờ New York Times dẫn lời ba quan chức đương nhiệm Mỹ và trước đây có quan hệ với giới tình báo đưa tin, trong mùa Hè 2016, các điệp viên Mỹ nhận được thông tin rằng một số quan chức Nga đã thảo luận về việc gây ảnh hưởng đến Tổng thống Donald Trump thông qua hai cố vấn Paul Manafort và Michael Flynn.

[Tổng thống Trump: Cuộc điều tra về Nga đang gây chia rẽ nước Mỹ]

Các quan chức tình báo và chính trị Nga dường như tin tưởng rằng ông Manafort, phụ trách chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump, và ông Flynn, người vừa bị cách chức Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng hồi tháng 2/2017 do những trao đổi của ông này với Đại sứ Nga, có thể được dùng để giúp định hình quan điểm của ông Trump về Nga.

Trước đó, Nhà Trắng vẫn bổ nhiệm ông Mike Flynn​ làm Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dù được thông báo về việc ông này đang bị điều tra.

Đây là thông tin mới được báo New York Times tiết lộ ngày 18/5 liên quan đến vụ bê bối trong việc bổ nhiệm nội các của Tổng thống Donald Trump.

Dẫn lời 2 nguồn tin thân cận với vụ việc, tờ báo cho biết ông Mike Flynn đã báo với người đứng đầu nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống Trump Don McGahn về cuộc điều tra từ hôm 4/1, nhiều tuần trước khi ông được bổ nhiệm.

Trong khi trước đó, Nhà Trắng cho biết ông Flynn đã bị sa thải vì lừa dối Phó Tổng thống Mike Pence về cuộc nói chuyện qua điện thoại với Đại sứ Nga, trong đó ông được cho là đã thảo luận về cách giảm nhẹ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga./.