Bảo vệ của Tổng thống Pháp quên vũ khí ở Paris?

Pháp đã phủ nhận thông tin Tổng thống nước này không được bảo vệ vũ trang tại hội nghị thượng đỉnh Trái Đất ở Rio, Brazil tuần trước.
Ngày 27/6, Pháp đã lên tiếng phủ nhận các thông tin nói Tổng thống nước nàyFrancois Hollande đã không được bảo vệ vũ trang ở hội nghị thượng đỉnh Trái Đấttại Rio, Brazil tuần trước sau khi những cảnh vệ của ông quên vũ khí ở Paris.

Người phát ngôn chính phủ Najat Vallaud-Belkacem nói: “Tất cả các sỹ quan tháptùng tổng thống được vũ trang và không đến đó tay không, trái với những tin tứcđã đưa.”

Bà Vallaud-Belkacem thừa nhận, một bộ vũ khí đã bị một sỹ quan bỏ quên ở Paris,nhưng nói đó chỉ là bộ dự bị.

Bà nói: “Chiếc túi bỏ lại chỉ gồm những vũ khí dự phòng. Đúng là nó đã bị bỏquên và là một sai sót nghiêm trọng của sỹ quan chịu trách nhiệm và ông này đãbị sa thải ngay sau khi trở lại Pháp.”

Những nguồn tin đáng tin cậy nói vào ngày thứ Ba (26/6) cho biết, chiếc túi bị bỏquên và tờ tuần báo châm biếm Le Canard Enchaine nói, ông Hollande đã “taytrắng” dự hội nghị./.

Trần Trọng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục