Bao ve khan cap mot be gai o Ca Mau nghi bi bao hanh hinh anh 1Đường vào khu trọ - nơi cháu T. nghi bị bạo hành. (Nguồn: tuoitre.vn)

Ngày 4/3, theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), địa phương đã có báo cáo về việc một bé gái nghi bị bạo hành trên địa bàn.

Theo xác minh ban đầu, bé gái được xác định là cháu N.K.T., sinh năm 2008, trú xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Vào tháng 9/2021, bà Nguyễn Hồng Lan (sinh năm 1985 là cô ruột của cháu T.) đón cháu về sống chung tại khóm 10, thị trấn Sông Đốc. Tại đây, hàng ngày cháu T. đi bán vé số dạo trong khu vực.

Theo lời khai của cháu T., trong quá trình ở cùng bà Nguyễn Hồng Lan thì có bị đánh đập, chửi mắng nhiều lần nhưng không nhớ chính xác thời gian. Thời điểm gần nhất cháu T. bị đánh là vào các ngày 28/2, 1/3 và 2/3/2022, do đi bán vé số về muộn.

[Từ các vụ xâm hại, bạo hành trẻ em: Cần nâng cao hiệu lực pháp luật]

Tuy nhiên, bà Lan thừa nhận chỉ đánh cháu T. hai lần (1 lần cách đây khoảng 5 tháng và 1 lần vào ngày 2/3). Lý do mà bà Lan đưa ra là do cháu T. nhiều lần nói dối về việc bán vé số khiến bà phải bồi thường tiền cho chủ đại lý.

Để đảm bảo an toàn cho cháu T., Ủy ban Nhân dân huyện Trần Văn Thời đã đề xuất Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau tiếp nhận khẩn cấp cháu T. vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau để được chăm sóc và giáo dục.

Hiện Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận cháu T.. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu cho cháu T., cơ quan chức năng phát hiện cháu có nhiều vết bầm ở tay trái, tay phải, chân trái, chân phải, mông.

Trước sự việc trên, Ủy ban Nhân dân huyện Trần Văn Thời chỉ đạo Công an huyện phối hợp với Ủy ban Nhân dân thị trấn Sông Đốc và các ngành quan tiến hành điều tra nội dung vụ việc, xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm (nếu có); đồng thời, chỉ đạo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Ủy ban Nhân dân thị trấn Sông Đốc triển khai kế hoạch can thiệp hỗ trợ kịp thời theo quy định.

Bố của cháu T. đã mất, mẹ cháu bỏ đi. Từ nhỏ cháu T. sống với bà nội cho đến tháng 9/2021, cháu được bà Lan đón về sống chung.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip có nội dung âm thanh nghi bạo hành trẻ em. Đoạn clip có nội dung là giọng một người phụ nữ hằn học hỏi bé gái: "Tao nói mày bán được bao nhiêu phải trả lời với tao. Bán ít mà nói nhiều nè. Từ 3 giờ chiều đến 12 giờ khuya mà chỉ bán được 47 tờ vé số nhưng hỏi mày bán được nhiêu thì nói 70 tờ… Để tao nổi cơn lên là đánh bất cứ lúc nào..."

Kèm theo những lời nói là những âm thanh giống tiếng đánh đập và tiếng la thất thanh của bé gái./.

Huỳnh Anh (TTXVN/Vietnam+)