Chiều 22/6, ông Lê Xuân Đông - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thuận An, huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết đối tượng Trần Anh Tiến, nghi phạm chém chết vợ sau đó tự tử đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Mil đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tương đối ổn định.

Trước đó, sau khi gây án vào khoảng 8 giờ ngày 22/6, nghi phạm Tiến chạy khỏi hiện trường và trốn tại một chòi rẫy của gia đình thuộc thôn Thuận Hạnh, xã Thuận An.

Tại đây, Tiến gọi điện cho gia đình thú nhận mọi hành vi của mình trước khi tự tử. Sau khi nghe điện thoại, người nhà Tiến và hàng xóm đi tìm.

Đến khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, Tiến được phát hiện trên chòi rẫy trong tình trạng bất tỉnh, mất nhiều máu và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Mil.

Nghi phạm Tiến đang được các cơ quan chức năng của huyện Đắk Mil theo dõi chặt chẽ trong quá trình điều trị.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 8 giờ ngày 22/6, Tiến đã dùng dao chém nhiều nhát vào người vợ là chị Phạm Thị Huyền Trang, 21 tuổi.

Chị Trang được người thân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng còn Tiến bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi gây án.

Tiến và chị Trang đang trong quá trình ly hôn./.

(TTXVN/Vietnam+)