Ngày 2/7, Công an thành phố Ninh Bình cho biết vừa phát hiện và bắt giữ 8 đối tượng thường trú trên địa bàn tham gia cá độ bóng đá trong nhiều ngày qua với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công an thành phố Ninh Bình còn thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Thiếu tá Ngô Quang Tĩnh, Phó trưởng Công an thành phố Ninh Bình cho biết, qua rà soát nắm tình hình. tối 1/7, Công an thành phố Ninh Bình phát hiện một nhóm đối tượng mua tài khoản của website m.bong88.com để tham gia cá độ bóng đá.

Cụ thể, hai đối tượng Lê Toàn Thắng (36 tuổi) và Định Lệnh Toàn (29 tuổi), cùng trú tại thành phố Ninh Bình, trong các ngày từ 23/6-1/7 đã nhiều lần mua tài khoản trên website kể trên sau đó chuyển cho các đối tượng tham gia cá độ bóng đá ở thành phố Ninh Bình và huyện Yên Khánh (Ninh Bình) với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Theo điều tra ban đầu, Thắng và Toàn đã cấu kết với nhau, nhiều lần mua tài khoản thông qua một đối tượng tên Ngọc (trú tại Phú Xuyên, Hà Nội) với số tiền từ 5 triệu đồng đến vài chục triệu đồng/lần.

Sau đó, Thắng và Toàn bán cho Trịnh Minh Hiếu (33 tuổi) và Nguyễn Biên Cương (34 tuổi) tại thành phố Ninh Bình để các đối tượng này tham gia cá độ.

Ngoài ra, hai đối tượng Thắng và Toàn còn chuyển tài khoản cá độ cho Nguyễn Văn Núi (47 tuổi), trú tại xã Khánh Hồng (huyện Yên Khánh), sau đó Núi tiếp tục chuyển cho đối tượng Mai Văn Bốn (trú tại thành phố Ninh Bình) và Phạm Văn Trưởng, Phạm Quang An (cùng trú tại xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh) để các đối tượng này trực tiếp tham gia cá độ.

Công an thành phố Ninh Bình đã bắt giữ các đối tượng trên, thu giữ 18 điện thoại, 28 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu, sổ sách có liên quan đến việc cá độ bóng đá; đồng thời tiếp tục điều ra, xử lý vụ việc./.