Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an thành phố Hải Phòng vừa bắt tạm giữ hình sự 14 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản là hàng đông lạnh trong container được vận chuyển từ Cảng Hải Phòng đi các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Nhóm trộm cắp này do đối tượng Nguyễn Văn Trung, sinh năm 1984 (tên gọi khác Trung Xèng) ở Nam Sách, Hải Dương cầm đầu.

Trước đó, ngày 12/12, PC45 đã xác lập chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng chuyên lấy trộm hàng hóa tạm nhập tái xuất được để trong các container đông lạnh vận chuyển từ Cảng Hải Phòng đi các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Nhóm đối tượng này thường câu kết với lái xe chở hàng đông lạnh. Khi lái xe này chở hàng từ Cảng Hải Phòng đi các tỉnh biên giới phía Bắc, nhóm đối tượng sẽ hẹn dừng xe ở bãi đỗ xe tại huyện Mỹ Hào, Hưng Yên, sau đó, Trung dùng bản mã tự chế mở cánh cửa container bên trái. Trung chỉ đạo cả nhóm bóc lấy mỗi hộp 1-2 gói tôm đựng trong túi nylon rồi dùng băng dính dán lại như cũ.

Khi lấy được 330 hộp (khoảng 947kg) có giá trị gần 500 triệu đồng thì cả nhóm ngừng lại, sau đó chúng sẽ quay về số 5/919 đường Thiên Lôi, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng để tụ tập và phân chia số hàng chiếm đoạt được.

Hiện phòng PC45, Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục mở rộng điều tra sự việc./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)