Bắt hai xe cứu thương giả chở gỗ lậu đi tiêu thụ

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ hai xe ôtô cứu thương đang trên đường vận chuyển trái phép gỗ quý hiếm đi tiêu thụ.
Ông Lê Văn Tường - Quyền Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết chiều 3/8, lực lượng kiểm lâm huyện phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện tiến hành kiểm tra và bắt giữ hai xe ôtô cứu thương mang biển kiểm soát 52L-0676 và 53S-0917 đang trên đường vận chuyển trái phép 4,3m3 gỗ cẩm lai và gõ thuộc nhóm 2a quý hiếm đi từ Tuy Đức về Bình Dương để tiêu thụ.

Hai xe ôtô này do Lê Thanh Thảo, 39 tuổi, và một người tên Thành, đều trú tại thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương điều khiển.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận đã mua hai xe ôtô cứu thương trên để chạy hợp đồng cho một bệnh viện ở Bình Dương.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ nhận hợp đồng, họ được một số đối tượng ở Bình Dương thuê chở gỗ trái phép.

Khi cơ quan chức năng đề nghị đưa giấy tờ liên quan để chứng minh đây là xe cứu thương thì hai đối tượng này không trả lời được.

Lê Văn Thảo và Thành cũng khai nhận đã chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ bệnh án giả để đề phòng khi bị kiểm tra xe trên đường vận chuyển về Bình Dương.

Cơ quan chức năng huyện Tuy Đức đang tạm giữ Thảo và Thành, xe cùng tang vật để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trần Hữu Hiếu (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục