Ngày 10/1, Đội Quản lý thị trường số 15 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã thu giữ được 330 chai rượu ngoại không có hóa đơn chứng từ được vận chuyển bằng xe khách.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe biển kiểm soát 74B-001.28 là Phạm Thanh Hoàng, sinh năm 1968 tại Quảng Trị khai nhận đã chở thuê 270 chai rượu vodka Standard và 60 chai Chivas từ Quảng Trị ra Hà Nội nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến lô hàng trên.

Ông Lê Quốc Dũng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 15 cho biết, để qua mặt các cơ quan chức năng, lái xe đã giấu hàng lậu xen kẽ với các thùng bia Heineken và được ngụy trang rất kỹ.

Đáng chú ý, Đội Quản lý thị trường số 15 còn phát hiện các chai rượu đều được dán tem do Bộ Tài Chính phát hành nhưng nghi là tem giả bởi trùng nhau ở 3 số đuôi nên đã gửi toàn bộ đi giám định.

"Cơ quan chức năng đã xác định số rượu trên là hàng lậu vì không có hóa đơn chứng từ, còn việc làm giả hay không cũng như chất lượng thế nào sẽ sớm được làm rõ," ông Lê Quốc Dũng cho hay.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng./.

Bat hang tram chai ruou lau tren xe khach tu Quang Tri hinh anh 1Rượu lậu được dán tem nhập khẩu nghi là hàng giả (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Kim Thúy (Vietnam+)