Ngày 12/8, Cơ quan điều tra Công an quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng một đối tượng để phục vụ công tác điều tra trong vụ án “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”.

Bị can này là Nguyễn Văn Hùng, 44 tuổi, tạm trú tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ sáng 19/7, sau khi nhận được tin báo của quần chúng, tại khu vực đèo Hải Vân có xe chở gỗ lậu với khối lượng lớn, Hạt Kiểm lâm quận Liên Chiểu tổ chức phục kích, truy đuổi chiếc xe nghi vấn. Khi tới Trạm thu phí Liên Chiểu, chiếc xe của bọn lâm tặc bất ngờ rẽ trái theo hướng đường Nguyễn Tất Thành chạy về phía trung tâm thành phố.

Chỉ đến khi lực lượng kiểm lâm nổ súng chỉ thiên, xe mới dừng lại và tài xế đã bỏ trốn. Lực lượng chức năng đã thu giữ 1 chiếc xe lam và 1,2m3 gỗ thông Caribe.

Tuy nhiên, sau hơn 1 giờ, một toán lâm tặc do Nguyễn Văn Hùng cầm đầu đã kéo đến trụ sở Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu nhằm phá cổng để cướp phương tiện và tang vật. Do lực lượng chức năng có mặt kịp thời nên toán lâm tặc không thực hiện được ý đồ./.

(TTXVN/Vietnam+)