Ngày 26/11, Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Mạnh Hùng về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, đối tượng Vũ Mạnh Hùng, sinh năm 1972, trú phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đến thành phố Tam Kỳ vào ngày 17/11 và tạm trú tại khách sạn L.A, đường Lý Thường Kiệt, thành phố Tam Kỳ.

Đến ngày 18/11, Hùng mượn xe của bà chủ khách sạn trên đi “tia” mồi và đến chợ mua kìm với tuốcnơvít. Đến khoảng 23 giờ ngày 18/11, Hùng rời khách sạn đến trụ sở Ủy ban Nhân dân thành phố Tam Kỳ để thực hiện việc bẻ khoá 15 phòng làm việc trong khuôn viên trụ sở Ủy ban Nhân dân thành phố Tam Kỳ.

Sau khi lục lọi, Hùng đã lấy đi khoảng 25 triệu đồng và 2 chiếc máy ảnh đã qua sử dụng.

Sau khi phát hiện vụ trộm, lực lượng chức năng đã tổ chức rà soát tất cả nhà trọ, các hãng xe taxi… trên địa bàn và phát hiện đối tượng trên có thời điểm đến và đi khá trùng khớp với thời gian xảy ra vụ trộm.

Qua điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã liên hệ với Công an tỉnh Thái Bình và đựơc xác nhận đây là đối tượng nghiện ma túy, có nhiều tiền án về tội trộm cắp. Xâu chuỗi với những vụ trộm cắp trong thời gian gần đây ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Công an tỉnh Quảng Nam cử trinh sát ra đến tận Thái Bình để phá án và đến khoảng 14 giờ ngày 22/11, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng Vũ Mạnh Hùng tại bến xe Thái Bình, trước khi đối tượng kịp cao chạy xa bay.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp mở rộng điều tra để xử lý đối tượng theo pháp luật./.