Sáng 11/5, khóa học tiếng Việt đầu tiên tại Quốc hội Campuchia đã bế giảng dưới sự chủ trì của Tổng Thư ký Quốc hội Campuchia Leng Meng Long.

Đây là khóa học nằm trong chương trình hợp tác giữa Văn phòng Quốc hội Việt Nam với Ủy ban thư ký Quốc hội Campuchia với sự tham gia của cán bộ, nhân viên đang làm ở nhiều bộ phận tại Quốc hội.

Lớp học được tổ chức từ ngày 14/2 đến ngày 10/5 gồm 28 học viên. Trong số học viên được cấp chứng chỉ tiếng Việt của trường Đại học Quốc gia Việt Nam, có 62% đạt loại A, 44% loại B và loại C 4%.

Sau 3 tháng học, các học viên đã có tiến bộ rõ rệt, có thể giao tiếp trong nhiều chủ đề gia đình, cuộc sống hàng ngày, học tập, làm việc và sở thích.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thư ký Quốc hội Campuchia Leng Meng Long cho rằng quan hệ hữu nghị, láng giềng giữa Campuchia và Việt Nam đang phát triển tốt đẹp, sự hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, do đó nhu cầu học tiếng Việt để thuận lợi trong giao tiếp, công tác và thương mại là một nhu cầu thực tế.

Ông Leng Meng Long cho rằng khóa học tiếng Việt thành công hôm nay là minh chứng của sự giúp đỡ vô tư, thiết thực của Việt Nam đối với Quốc hội Campuchia.

Ông nêu rõ Việt Nam không chỉ giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng năm 1979 mà còn luôn giúp đỡ nước này trong sự nghiệp hồi sinh dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước./.