Benh nhan COVID-19 nhan hoa don vien phi len toi hon 1,1 trieu USD hinh anh 1Ông Michael Flor điều trị tại một bệnh viện ở Seattle trong vòng 62 ngày từ ngày 4/3. (Nguồn: The Seattle Times)

Một người đàn ông 70 tuổi, vừa thoát chết sau khi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đã nhận được hóa đơn viện phí lên tới hơn 1,1 triệu USD cho thời gian điều trị tại bệnh viện ở Mỹ.

Thời báo Seattle ra ngày 13/6 đưa tin, ông Michael Flor đã từng điều trị tại một bệnh viện ở Seattle trong vòng 62 ngày từ ngày 4/3.

Ông đã vượt qua giai đoạn nguy kịch, thời điểm khó khăn nhất khi các y tá phải cầm điện thoại để vợ, con ông có thể nói lời từ biệt cuối cùng.

[Người đàn ông sống sót qua hai đại dịch nguy hiểm nhất lịch sử]

Sau khi phục hồi, ông đã được xuất viện vào ngày 5/5 trong niềm vui khôn xiết của đội ngũ y tế tại bệnh viện nơi ông điều trị.

Phát biểu với báo trên, ông Flor cho biết đã nhận được một tập hóa đơn thanh toán viện phí 181 trang, với tổng số tiền lên tới 1.122.501 USD.

Trong đó viện phí được tính chi tiết: 9.736 USD cho một ngày nằm ở phòng điều trị tích cực, gần 409.000 USD cho thời gian điều trị 42 ngày ở phòng vô trùng, 82.000 USD là chi phí sử dụng máy thở trong vòng 29 ngày và gần 100.000 USD cho 2 ngày, thời điểm tiên lượng bệnh ông khó có thể vượt qua.

Theo thời báo trên, số tiền viện phí trên của ông Flor đã được Medicare, một chương trình bảo hiểm của chính phủ, chi trả cho người già thanh toán và bệnh nhân này sẽ không phải "mở hầu bao."

Tuy nhiên, ở một đất nước mà dịch vụ chăm sóc y tế đắt nhất thế giới và ý tưởng xã hội hóa vẫn còn gây tranh cãi, ông Flor đã cảm thấy "có lỗi" khi biết rằng người nộp thuế sẽ phải chịu nhiều chi phí như vậy./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)