Benin: Hai du khách người Pháp mất tích tại Vườn quốc gia Pendjari

Hai du khách người Pháp du khách người Pháp và hướng dẫn viên tham gia trò chơi lái xe khám phá công viên tại Vườn quốc gia Pendjari nhưng không thấy trở về.
Vườn quốc gia Pendjari. (Nguồn: AAFFP)
Vườn quốc gia Pendjari. (Nguồn: AAFFP)

Ngày 3/5, công ty quản lý Vườn quốc gia Pendjari ở phía Bắc Benin, giáp biên giới với Burkina Faso, cho biết có 2 du khách người Pháp và hướng dẫn viên bị mất tích từ hôm 1/5.

Phát ngôn viên của công viên trên, cô Fran Read nói rằng, 3 người này tham gia trò chơi lái xe khám phá công viên nhưng không thấy trở về.

Công việc điều tra được tiến hành và chưa có bằng chứng đây là một vụ bắt cóc.

Hiện, Bộ Ngoại giao Pháp và cảnh sát Benin chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Vụ mất tích diễn ra trong bối cảnh, làn sóng biểu tình phản đối cuộc bầu cử quốc hội gây tranh cãi tại Benin hôm 2/5 đã biến thành bạo lực, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

[Một công dân Canada bị hàng chục tay súng bắt cóc tại Burkina Faso]

Các cuộc biểu tình bùng phát từ tối 1/5 sau khi nhà chức trách Benin công bố tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 28/4 chỉ đạt 22,9%, mức thấp nhất kể từ năm 1990.

Toàn bộ ứng cử viên thuộc hai chính đảng tranh cử vào Quốc hội đều là đồng minh của Tổng thống đương nhiệm Patrice Talon, làm dấy lên quan ngại ông Talon có kế hoạch kéo dài nhiệm kỳ của mình./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục