Lở tuyết ở miền Bắc Na Uy, 4 du khách nước ngoài mất tích

Cảnh sát Na Uy thông báo vẫn chưa tìm thấy tung tích của 4 du khách người Thụy Điển và Phần Lan, được cho đã bị một trận lở tuyết cuốn đi ở vùng cực bắc nước này trước đó một ngày.
Lở tuyết ở miền Bắc Na Uy, 4 du khách nước ngoài mất tích ảnh 1Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các du khách mất tích. (Nguồn: helsinkitimes.fi)

Ngày 3/1, cảnh sát Na Uy thông báo vẫn chưa tìm thấy tung tích của 4 du khách người Thụy Điển và Phần Lan, được cho là đã bị một trận lở tuyết cuốn đi ở vùng cực bắc nước này trước đó một ngày.

Theo nguồn tin cảnh sát, vụ lở tuyết xảy ra vào ngày 2/1 tại Troms, thành phố cực bắc Na Uy và là địa danh quen thuộc của những người ưa thích môn trượt tuyết.

Ba du khách Phần Lan và một du khách Thụy Điển được ghi nhận đã mất tích vào khoảng 15h theo giờ GMT (22h theo giờ Việt Nam) khi đang trượt tuyết tại khu vực này.

[Lở tuyết ở Thụy Sĩ làm 3 người Tây Ban Nha đi trượt tuyết thiệt mạng]

Trong ngày 3/1, lực lượng cứu hộ đã phải tạm dừng việc tìm kiếm do điều kiện thời tiết xấu nhiều khả năng dẫn tới một trận lở tuyết mới. Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định công tác tìm kiếm vẫn chưa kết thúc.

Nằm trên đảo Tromsoya cách Bắc Cực khoảng 350 km, thành phố Troms được ví như Paris của miền Bắc Na Uy.

Thành phố này là điểm đến rất được ưa thích của đông đảo du khách, đặc biệt là vào mùa Đông./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục