Bỉ: Sân bay quốc tế Brussels đón lượng khách kỷ lục trong tháng 7

Lãnh đạo sân bay cho biết sự tăng trưởng có liên quan đến sự phục hồi của thị trường kỳ nghỉ và nhu cầu đi lại thăm gia đình, bạn bè ở nước ngoài của hành khách tăng cao.
Bỉ: Sân bay quốc tế Brussels đón lượng khách kỷ lục trong tháng 7 ảnh 1(Nguồn: Brussels Airport)

Sân bay quốc tế Brussels đã đón hơn 2,2 triệu lượt khách trong tháng 7, bằng 81% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo lãnh đạo sân bay, đây là kết quả "ngoài dự báo" và là một con số kỷ lục kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Lãnh đạo sân bay cho biết sự tăng trưởng này có liên quan đến sự phục hồi của thị trường kỳ nghỉ và nhu cầu đi lại thăm gia đình, bạn bè ở nước ngoài của hành khách tăng cao.

Việc chuyển các chuyến bay từ Hà Lan đến sân bay Brussels và sự gia tăng du khách Hà Lan đi từ sân bay Brussels, nhằm tránh thời gian chờ đợi lâu tại các sân bay của Hà Lan, cũng đã có tác dụng tích cực.

Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy, Hy Lạp, Maroc, Bồ Đào Nha, Đức, Mỹ, Pháp và Anh là những quốc gia được đến thăm nhiều nhất, trong đó Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Maroc và Mỹ cũng ghi nhận số lượng đông khách du lịch đến từ Bỉ.

10 điểm đến hàng đầu trong tháng 7/2022 là Madrid, Barcelona, Lisbon, Rome, Alicante, Malaga, New York, Istanbul, Milan và London.

[Singapore phấn đấu sở hữu sân bay quốc tế bận rộn nhất châu Á]

Mặt khác, số lượng chuyến bay bị hủy do các cuộc đình công ở nước ngoài hoặc tình trạng thiếu nhân viên cũng như sự phục hồi muộn của thị trường châu Á đã ảnh hưởng tiêu cực đến các số liệu này.

Vận tải hàng hóa ghi nhận mức giảm 14% so với tháng 7/2021.

Trong tháng 7, tổng số chuyến bay đạt 18.203 chuyến, nhưng vẫn thấp hơn 19% so với năm 2019. Tuy nhiên, số lượng trung bình 151 hành khách trên mỗi chuyến bay được ghi nhận là con số kỷ lục, so với 137 hành khách vào năm 2019./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục