Bị tấn công liên tục, Pháp lập lực lượng vệ binh quốc gia

Bị tấn công liên tục, Pháp thành lập lực lượng vệ binh quốc gia

Tổng thống Pháp khẳng định rằng sẽ thành lập Lực lượng vệ binh quốc gia từ các lực lượng dự bị hiện tại để bảo vệ tốt hơn cho người dân Pháp đang phải đối mặt với các vụ tấn công khủng bố.
Bị tấn công liên tục, Pháp thành lập lực lượng vệ binh quốc gia ảnh 1 Cảnh sát Pháp gác tại hiện trường vụ tấn công bắt cóc con tin ở Saint-Etienne-du-Rouvray. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 28/7 khẳng định rằng sẽ thành lập Lực lượng vệ binh quốc gia từ các lực lượng dự bị hiện tại để bảo vệ tốt hơn cho người dân Pháp đang phải đối mặt với các vụ tấn công khủng bố.

Tổng thống Hollande cho biết các cuộc tham vấn quốc hội về việc thành lập Lực lượng vệ binh quốc gia sẽ diễn ra trong tháng Chín "để lực lượng này có thể nhanh chóng được thành lập nhằm bảo vệ người dân Pháp."

Trước đó, ngày 26/7, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã bác bỏ kêu gọi của phe đối lập siết chặt thêm nữa luật chống khủng bố trong bối cảnh nước Pháp chứng kiến 2 vụ tấn công khủng bố liên tiếp trong 2 tuần qua.

Trong tuyên bố phát đi từ Paris, Tổng thống Hollande khẳng định các điều luật chống khủng bố hiện hành của Pháp đã trao cho giới chức đầy đủ công cụ để thực thi các biện pháp chống khủng bố./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục