Tiết mục múa ''Việt Nam quê tôi.'' (Ảnh: ​PV/Vietnam+)

Trong không khí hân hoan mừng Đảng mừng Xuân Bính Thân 2016, ngày 24/1, tại Trung tâm Thể thao Giải trí Hội Đồng hương Giang Môn Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Ủy Ban về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau và Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã tổ chức đón đoàn nghệ thuật từ Hà Nội sang Macau biểu diễn phục vụ bà con Việt kiều đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Khu hành chính Đặc biệt Macau.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, ông Hoàng Chí Trung; Phó Tổng Lãnh sự, bà Vũ Chi Mai; đại diện các tổ chức Hiệp hội Macau, Hội Đồng hương Giang Môn Macau, cùng đông đảo bà con người Việt đã tham dự.

Trong không khí đầm ấm, nhưng cũng không kém phần rộn ràng chuẩn bị đón một mùa Xuân mới, nhóm nhạc dân tộc Thăng Long gồm các giảng viên đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Nhà hát Chèo Hà Nội đã trình diễn những tiết mục hát, múa đan xen, đem đến cho khán thính giả một bữa tiệc âm nhạc mang đậm âm sắc dân tộc Việt Nam.

Được chọn làm tiết mục mở đầu cho chương trình biểu diễn, điệu múa “Việt Nam quê tôi” như đưa những người con đất Việt sống xa quê hương đất nước về với chính nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

Điệu chèo cổ “Miền quê ơn Đảng, Bác,” khúc hát Văn “Cô Đôi thượng ngàn” do nghệ sỹ Quang Dương đến từ Nhà hát Chèo Hà Nội biểu diễn, điệu múa đình làng “Cây trúc xinh” do Nhóm nhạc Thăng Long thể hiện, cũng như tiết mục độc tấu đàn bầu “Lòng mẹ” hay độc tấu đàn t’rưng “Mùa hái quả” đã mang đến cho người nghe, người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng đều làm vơi đi nỗi nhớ quê hương đất nước của những người con Việt Nam sống xa Tổ Quốc mỗi khi Tết đến Xuân về.

Quang Dương với tiết mục chèo cổ ''Miền quê ơn Đảng, Bác.'' (Ảnh: Xuân Tuấn-Đức Nam-Mỹ Anh/Vietnam+)

Đặc biệt hơn, chương trình biểu diễn còn có thêm những tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, với những lời ca điệu múa ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam do những “nghệ sỹ không chuyên” của Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau biểu diễn, giản dị mà chan chứa tình người, đã góp phần vào thành công của chương trình biểu diễn mừng Đảng, mừng Xuân.

Trước đó, tối 23/1, nhóm nhạc dân tộc Thăng Long đã có buổi biểu diễn tại Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, phục vụ bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Khu hành chính đặc biệt này.

Sau Macau, nhóm nhạc dân tộc Thăng Long sẽ tới Osaka, Nhật Bản biểu diễn phục vụ bà con Việt kiều tại Osaka. Đây là những hoạt động nằm trong chương trình lưu diễn tại một số nước châu Á do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước sở tại tổ chức, nhằm phục vụ bà con Việt kiều nhân dịp đón Tết cổ truyền./.