Bình Dương: Cháy bãi rác rộng 5.000m2 ngay sát khu dân cư

Vụ cháy tại bãi rác, có diện tích khoảng 5.000m2 trong khu dân cư thuộc phường Thuận Giao (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), tạo ra một cột khói có thể nhìn rõ khi đứng từ xa 5km.
Bình Dương: Cháy bãi rác rộng 5.000m2 ngay sát khu dân cư ảnh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: TTXVN)

Tính đến 21 giờ ngày 23/12, đám cháy tại bãi rác có diện tích khoảng 5.000m2 trong khu dân cư thuộc phường Thuận Giao (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã được khống chế, tránh cháy lan ra khu vực nhà dân xung quanh.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy bắt đầu vào khoảng 16 giờ 30 cùng ngày. Những người có mặt tại hiện trường cho biết đám cháy là do người dân đốt rác bất cẩn khiến lửa cháy lan.

Tại thời điểm nói trên, vụ cháy tạo ra một cột khói có thể nhìn rõ khi đứng từ xa 5km. Người dân đã nhanh chóng thông báo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy của Công an thị xã Thuận An.

[Cần Thơ: Cháy cơ sở sản xuất dầu chai ngay cạnh Chợ nổi Cái Răng]

Lực lượng chức năng đã điều động 4 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa, hạn chế khả năng cháy lan sang khu dân cư và xưởng gỗ gần đó.

Nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ cháy cũng như quy mô thiệt hại do vụ cháy gây ra đang được cơ quan chức năng của thị xã Thuận An xác minh, điều tra làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục