Bình Dương: Tạm giữ người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ sơ sinh

T mặc quần áo giả dạng là nhân viên y tế của bệnh viện, vào phòng của chị B nói rằng đưa bé gái đi chích ngừa, không cho gia đình bệnh nhân đi cùng, rồi ôm bé gái rời khỏi bệnh viện.
Bình Dương: Tạm giữ người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ sơ sinh ảnh 1Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy người phụ nữ bế bé sơ sinh. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 5/11, Công an tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan chức năng đang tạm giữ và làm rõ hành vi của người phụ nữ nghi bắt cóc em bé sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Người phụ nữ bị tạm giữ tên là T.T.N.T (sinh năm 2005, quê Bến Tre).

Theo thông tin ban đầu, T khai nhận T lập gia đình đã lâu nhưng chưa có con. Do bị bệnh u nang buồng trứng, T đã sảy thai 1 lần, khả năng có con rất thấp.

Vì áp lực gia đình, T đã nói dối đang mang thai, dự sinh vào tháng 10/2023.

[Bình Dương: Một bé gái sơ sinh nghi bị bắt cóc tại bệnh viện đa khoa]

Ngày 4/11, T vào Khoa Phụ sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để kiểm tra sức khỏe sinh sản nhưng nói dối gia đình là nhập viện sinh con.

Tại đây, T mặc quần áo giả dạng là nhân viên y tế của bệnh viện, vào phòng của chị H.T.B (sinh năm 1998, quê Hậu Giang) vừa mới sinh bé gái vào ngày 3/11.

Sau đó, T nói rằng đưa bé gái đi chích ngừa, không cho gia đình bệnh nhân đi cùng, rồi T ôm bé gái rời khỏi bệnh viện.

Khoảng 1 giờ sau, không thấy đưa bé về phòng, gia đình báo bệnh viện. Sở Y tế Bình Dương đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp chặt chẽ với công an điều tra sự việc.

Đến khoảng 23 giờ 4/11, lực lượng công an đã bắt giữ được T cùng bé gái tại địa phận huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục