Ảnh minh họa. (Nguồn: BKAV)

Ngày 26/5, Qualcomm Incorporated, nhà sáng chế và phát triển hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, sản phẩm và dịch vụ di động và Bkav Corporation đã công bố việc ký kết thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ LTE/WCDMA.

Theo đó, Qualcomm cấp quyền cho Bkav sử dụng các bằng sáng chế toàn cầu có phí bản quyền để phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm công nghệ LTE và WCDMA.

Ông Eric Reifschneider, Phó chủ tịch cấp cao và Tổng giám đốc Qualcomm Technologies Licensing phát biểu: “Thỏa thuận này cho phép Bkav phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm 3G và 4G LTE cao cấp, nâng cao vị thế của Bkav trong ngành công nghiệp di động, không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn trong khu vực Đông Nam Á.”

Ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch mảng Phần cứng Bkav, cho biết: “Thỏa thuận này cho phép chúng tôi đưa các sản phẩm mới nhất ra một trong những thị trường sôi động hàng đầu trong khu vực. Qualcomm là tập đoàn dẫn đầu thế giới trong công nghệ di động và kết nối không dây, và chúng tôi tin rằng sự hợp tác này không chỉ mang lợi ích cho hai bên, mà quan trọng nhất là cho người tiêu dùng tại Việt Nam, khi Bkav đem đến các thiết bị di động đầy tính sáng tạo với giá cả phải chăng”./.