Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng ứng dụng trò chuyện BBM của hãng BlackBerry cũng đã được phát hành cho các nền tảng di động khác nhau.

Mặc dù thị trường ứng dụng trò chuyện đang rất chật chội với nhiều đối thủ sừng sỏ, BBM vẫn tỏ ra đáng gờm bằng một khởi đầu vô cùng thuận lợi, khi phần mềm này leo thẳng lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí hàng đầu của Apple tại Mỹ.

Sau gần 1 tuần phát hành, BBM vẫn giữ được ngôi á quân, trong khi ở gian hàng trực tuyến Google Play, ứng dụng này chiếm được vị trí thứ 21 với hơn 5 triệu lượt tải về. Tại Google Play, BBM đã nhận được đánh giá xếp hạng là 4/5 sao.

Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng nói nếu như trên Google Play, BBM không bất ngờ được nhận hàng loạt đánh giá tối đa (5 sao) với rất nhiều lời bình luận khen ngợi, cảm ơn “nức nở.” Có thể thấy ngay những bình luận này là giả mạo, được copy một loạt.

Lập tức, nhiều người đã cho rằng BlackBerry đứng sau dàn xếp màn kịch “tự khen” vụng về này. Trước tình hình đó, đại diện của hãng công nghệ Canada đã thẳng thừng bác bỏ cáo buộc nhắm vào họ.

Người đại diện cho hay: “Chúng tôi biết rằng đang có rất nhiều đánh giá có khả năng là giả mạo đối với BBM cho Android trên Google Play. Vậy nhưng chúng tôi không hiểu làm thế nào để tạo ra và phổ biến những đánh giá đó. Chúng tôi không chấp nhận và cũng không tha thứ cho những chiêu trò kiểu như vậy. BlackBerry khuyến khích người dùng tiếp tục gửi những bình luận đánh giá chân thực về trải nghiệm BBM qua những kênh thích hợp”./.