Nhà sản xuất điện thoại Research In Motion (RIM) của Canada vừa giới thiệu mẫu smartphone hoàn toàn mới với tên gọi là BlackBerry 10 DevAlpha.

Điều đặc biệt, chiếc smartphone thế hệ mới này lại hoàn toàn trái ngược với kiểu dáng truyền thống của dòng điện thoại bàn phím QWERTY, không có nhiều nút bấm và có kiểu dáng gần giống với chiếc iPhone.

Theo RIM, BlackBerry 10 DevAlpha được phát triển trên nền tảng của hệ điều hành BlackBerry OS 10, có kích thước màn hình lớn 4,2 inch, độ phân giải 1280x768 pixel với mật độ điểm ảnh là 355 dpi, các chỉ số này cao hơn nhiều so với iPhone 4S (màn hình 3,5 inch, độ phân giải 960 x 640 pixel, cùng mật độ 326 dpi).

Thiết bị này có khe cắm MicroSD, cổng microHDMI hoặc MicroUSB, 16 Gb bộ nhớ trong, 1 Gb của RAM và pin không thể tháo rời. Ngoài ra, BlackBerry 10 DevAlpha còn có tính năng kết nối Bluetooth, wifi và Near Field Communications (NFC).

Tuy nhiên, RIM chưa tiết lộ về những điểm thú vị của BlackBerry 10 DevAlpha như tần số của bộ vi xử lý và số lượng megapixel trong camera nội bộ, cũng như ngày lưu hành phiên bản đầu tiên của nó./.