Bộ GTVT lập 4 Tổ kiểm tra về luồng xanh vận tải các tỉnh phía Nam

Bộ Giao thông Vận tải lập các Tổ kiểm tra sẽ khảo sát các hoạt động vận tải thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của các địa phương phía Nam.
Bộ GTVT lập 4 Tổ kiểm tra về luồng xanh vận tải các tỉnh phía Nam ảnh 1Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 với các phương tiện và người lái trước khi vào thành phố. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã ban hành quyết định thành lập 4 Tổ kiểm tra về thực hiện “luồng xanh” trong hoạt động vận tải gắn với phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Theo đó, nhiệm vụ của Tổ kiểm tra sẽ khảo sát các hoạt động vận tải thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh của các địa phương; kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp vận tải, các đầu mối xuất, nhập khẩu hàng hóa tại các cảng, bến hàng hải, đường thủy nội địa; kiểm tra việc phân luồng, tổ chức giao thông, việc cấp lô gô gắn với mã QR code nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa tại các Sở Giao thông Vận tải.

[Công bố luồng xanh quốc gia, các chốt kiểm soát cho xe lưu thông]

Tổ kiểm tra thực hiện báo cáo tình hình kết quả kiểm tra về Ban Chỉ đạo công tác vận tải của Bộ trước 16 giờ hàng ngày, báo cáo đột xuất, tổng hợp báo cáo sau khi hoàn thành kiểm tra.

Thời gian kiểm tra là 14 ngày, bắt đầu từ ngày 19/7 đến hết ngày 1/8/2021./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục